Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày văn hóa các dân tộc thiểu số

Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”, sáng 22/5/2018 tại UBND tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Văn hóa dân tộc thiểu số Bình Phước” .

2018.05.29 2h31 01 Bảo tàng tỉnh Bình Phước trưng bày văn hóa dân tộc thiểu số.PNG
Khách tham quan tại gian trưng bày

Với gần 60 hình ảnh được trưng bày một cách trang trọng, khoa học nhằm giới thiệu đến các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Xtiêng, Khmer và Mnông.

Trưng bày lần này đã phản ánh sự đa dạng, phong phú và giàu bản sắc trong văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước thông qua các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể như: nhà ở, trang phục, trang sức, nghề thủ công truyền thống, văn học dân gian, lễ hội và tín ngưỡng dân gian… Bên cạnh đó là những hình ảnh về sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Phước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa của địa phương.

Đợt trưng bày thu hút 250 lượt người đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước./.

Tin và ảnh: Tô Huê