banner_nomal-01.gif

Search

Bảo tàng tỉnh khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi hành Hiệp định Paris - 45 năm nhìn lại qua tư liệu lịch sử”

Ngày 25/01/2018, trưng bày chuyên đề “Thi hành Hiệp định Paris – 45 năm nhìn lại qua tư liệu lịch sử” đã khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, đường Hồ Xuân Hương, Phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài.

2018.02.01 15h23.PNG
Chương trình tọa đàm trong đêm khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi hành Hiệp định Paris - 45 năm nhìn lại qua tư liệu lịch sử” tại Bảo tàng

Dự lễ khai mạc, có đồng chí Trần Văn Chung – tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VHTTDL, GS.TS Hà Minh Hồng; Anh hùng LLVT Lê Thị Thu Nguyệt – Cựu tù Côn đảo được trao trả tại sân bay quân sự Lộc Ninh; Đại tá Lê Hùng – Nguyên thư ký của Thượng tướng Trần Văn Trà cùng 50 Cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử liên quan đến Hiệp định Paris và Ban Liên hiệp quân sự Trung ương. Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình, các nghệ nhân, giáo viên, học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật quý tái hiện sinh động quá trình đàm phán và ký kết Hiệp định Paris.

Với hơn 90 hình ảnh, 80 hiện vật, 100 trang tài liệu… được trưng bày trong đó có những hiện vật quý lần đầu được trưng bày như : Bản đồ trại Davis – nơi ở và làm việc của Ban Liên hiệp quân sự bốn bên và Ban Liên hiệp quân sự hai bên; Máy đánh chữ - dùng để đánh văn bản trong phiên họp của Ban Liên hiệp quân sự bốn bên, các tài liệu tuyên truyền về hiệp định Paris…. Đây là đợt trưng bày nhằm phát huy giá trị của các hiện vật, hình ảnh, tư liệu được Bảo tàng tỉnh sưu tầm trong thời gian qua, góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Hiệp định Paris. Đồng thời, giới thiệu đến công chúng quá trình đấu tranh gian khổ, cam go trên các mặt trận quân sự, chính trị và ngoại giao của dân tộc ta trong suốt 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ đó góp phần giáo dục lịch sử dân tộc cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng trong lịch sử dân tộc.

Song song với chuyên đề trưng bày, Bảo tàng tỉnh còn tổ chức các hoạt động như: tọa đàm, trao đổi, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, chuyên gia khoa học về vai trò, giá trị, ý nghĩa của Hiệp định Paris và việc đấu tranh thi hành Hiệp định của Ban Liên hiệp quân sự Bốn bên và Ban Liên hiệp quân sự Hai bên.

Trưng bày mở cửa từ ngày: 25/01/2018 đến ngày 28/02/2018.

Tại: Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài)./.

Tác giả: Tô Thị Huê

Lượt xem: 702

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 44

Hôm nay: 33

Lượt truy cập: 464.546