banner_nomal-01.gif

Search

BẢO TÀNG TỈNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH QUA CÁC MIỀN DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Nằm trong chương trình hoạt động năm 2020 của Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tối 19/11/2020, tại Trung tâm triển lãm, số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội, Ban tổ chức chương trình đã tiến hành lễ khai mạc. Hoạt động diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 19/11/2020 đến 23/11/2020 với nhiều chương trình, nội dung đặc sắc, bao gồm:

- Trưng bày giới thiệu di sản văn hóa của các tỉnh Đak Lak, Bắc Cạn, Bình Phước, Kiên Giang, và Hà Giang.

- Trình diễn nghệ thuật dân gian của các dân tộc thiểu số: S’tiêng, Khmer, Ê Đê, Ba Na, Mèo,...

- Trình diễn, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống của Hiệp hội làng nghề Việt Nam.

- Trưng bày ảnh nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hóa, các thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của các địa phương.

          Tham dự hoạt động này, Đoàn Bình Phước do Bảo tàng tỉnh chủ trì, phối hợp với các huyện Phú Riềng, Bù Đăng, các doanh nghiệp thực hiện. Với chủ để “Văn hóa dân tộc S’tiêng và Di sản văn hóa Bình Phước,trưng bày giới thiệu 70 hình ảnh về di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, văn hóa dân tộc S’tiêng, một số hiện vật là trang phục và trang sức của người S’tiêng; trình diễn nghệ thuật của người S’tiêng; giới thiệu một số sản phẩm thủ công truyền thống (thổ cẩm, đan lát), các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh như hạt điều, cà phê, tiêu, rượu cần,...Ngoài cán bộ Bảo tàng tỉnh thực hiện các nội dung chính, đoàn còn có 19 nghệ nhân người S’tiêng của hai huyện Bù Đăng và Phú Riềng tham gia trình diễn nghệ thuật dân gian, trình diễn đàn đá kết hợp với cồng chiêng.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh sự quán các nước như Ai Cập Thổ Nhỉ Kỳ,...Đoàn Bình Phước có đồng chí Đỗ Minh Trung, PGĐ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch – Trưởng đoàn, đồng chí Hồ Tiến Duật – Giám đốc Bảo tàng tỉnh. Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi tham quan các không gian trưng bày của các tỉnh. Tại không gian Bình Phước, đoàn đã xem nghệ nhân Lương Quang Trung (Bù Nho – Phú Riềng) trình diễn đàn đá.

Trong suốt chương trình hoạt động, ngoài việc giới thiệu các nội dung trưng bày, nghệ nhân Lương Quang Trung sẽ trình diễn đàn để phục vụ khách tham quan. Trong hai ngày, 19/11 và 20/11, không gian trưng bày của Bảo tàng thu hút đông đảo khách tham quan. Họ đặc biệt hứng thú với xem trình diễn và trải nghiệm đánh đàn đá, với các sản phẩm thủ công truyền thống được giới thiệu tại trưng bày.

hinh%204.jpg

                            hinh%201.jpg                                                

Tác giả : Phạm Hữu Hiến

                                                   

Lượt xem: 1062

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 38

Hôm nay: 83

Lượt truy cập: 409.144