banner_nomal-01.gif

Search

Bảo tàng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho các em thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2019

Thực hiện Công văn số 1138/SVHTTDL-VP ngày 09/5/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt dông hè năm 2019, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực. Bảo tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo các em đến tham quan, tìm hiểu, học tập về văn hóa, lịch sử địa phương Bình Phước.

1.PNG

Các em học sinh trường THCS Lộc Thịnh tham quan trưng bày.

Quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh thiếu nhi; ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của những hoạt động cho các em thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2019. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm tuyên truyền về các hoạt động hè của cán bộ, viên chức, người lao động đến các em thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia những hoạt động thiết thực, bổ ích.

Tiếp tục trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tạo điều kiện và thu hút đông đảo các em học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đồng xoài đến tham quan, tìm hiểu. Trưng bày đã giúp cho các em học sinh hiểu rằng hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được Việt Nam xác lập chủ quyền và thực thi bảo vệ chủ quyền một cách hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế. Nhận thức được sự phi lý về tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, một số đảo của quần đảo Trường Sa và Đường Lưỡi Bò trên Biển Đông do Trung Quốc tự vẽ. Giúp các em hình thành một lập trường chính nghĩa, ý thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và sẵn sàng hành động bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó.

Phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử và trưng bày chuyên đề “Đường Trường Sơn – Con đường huyền thoại” nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019). Tại buổi giao lưu nhân chứng lịch sử và khai mạc trưng bày, đông đảo các em đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã được nghe các nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử kể về ký ức, quãng thời gian đã từng sống, chiến đấu đầy hy sinh, gian khổ nhưng đầy ý chí, hào hùng trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Trưng bày giới thiệu về các di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh đã xếp hạng trên địa bàn tỉnh Bình Phước tại trường THCS xã Lộc Thịnh, trường THCS thị trấn Lộc Ninh, và trường THCS xã Lộc Thạnh. Qua đó, giúp cho các em học sinh hiểu biết về giá trị của các di sản văn hóa, bồi đắp trong các em học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Thực hiện “Ngày thứ Năm xanh, sạch, đẹp”, dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, mở cửa và phân công viên chức trực thuyết minh, hướng dẫn tham quan tại các phòng trưng bày Bảo tàng tỉnh và các di tích trên địa bàn tỉnh, cung cấp tài liệu liên quan, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, đặc biệt là các em đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến tham quan tìm hiểu.

Trong các tháng hè năm 2019, ước khoảng 3.252 lượt các em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đến tham quan các phòng trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng và các điểm di tích do Bảo tàng tỉnh quản lý. Bảo tàng tỉnh đã linh hoạt, nỗ lực tổ chức lồng ghép các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi vào các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động thường xuyên, vừa đảm đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa tạo điều kiện để các em thanh thiếu nhi của tỉnh có một sân chơi thiết thực, bổ ích, có một mùa hè ý nghĩa trong năm 2019./.

Tác giả: Lê Đình Thuần

Lượt xem: 123

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 8

Hôm nay: 62

Lượt truy cập: 323.860