Các đại biểu tham dự Đại lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo & chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam tham quan tại Bảo tàng

Từ ngày 21/4/2023 đến ngày 23/4/2023 tại Bảo tàng tỉnh đã đón và tiếp hơn 1.200 lượt người khách tham quan là các sư Cô, sư Thầy, các phật tử từ 61 tỉnh thành và người dân Bình Phước đến tham quan, tìm hiểu về những giá trị, văn hóa con người trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong chuỗi các hoạt động được tổ chức để phục vụ Đại lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo & chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh từ ngày 22/4/2023-23/4/2023. Ngoài các hoạt động mang tính chất phục vụ riêng cho Đại lễ theo nghi thức Phật giáo thì Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước đã tổ chức Không gian văn hóa vùng tây nguyên.

Khách tham quan sau khi trải nghiệm không gian văn hóa Phật giáo được thực hiện công phu tại khu vực ngoài sân đã di chuyển vào không gian trưng bày giới thiệu về Di sản văn hóa Bình Phước để tìm hiểu và trải nghiệm. Điều đặc biệt, trong các ngày diễn ra Đại lễ, khách ghé tham quan tại bảo tàng vào cả ban ngày và ban đêm (các ngày 21, 22, 23/4/2023; các buổi tối 21, 22/4/2023).

Đây là dịp để Bảo tàng tỉnh quảng bá di sản văn hóa của Bình Phước đến đông đảo khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Trong đó, đặc biệt đối tượng khách tham quan là các sư Cô, sư Thầy, các phật tử từ 61 tỉnh thành. Các vị khách sau khi tham quan đều đánh giá cao công tác trưng bày của Bảo tàng và muốn quay trở lại tham quan vào một dịp gần nhất.

Một số hình ảnh khách tham quan tại Bảo tàng

Ảnh: Tô Thị Huê

Ảnh: Phạm Đức Ngự

Tác giả:Thái bình

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn