CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH TRƯỜNG QUỐC QUANG

Sáng ngày 29/10/2020, tại di tích Trường Quốc Quang (khu phố Phú Hưng, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Bình Long tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Trường Quốc Quang.

Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Khắc Vĩnh - Phó Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Bùi Quốc Bảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bình Long; bà Hoàng Thị Hồng Vân - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bình Long; lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã; lãnh đạo các phường, xã, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và đông đảo nhân dân thị xã Bình Long.

Trường Quốc Quang được xây dựng vào năm 1971. Trong kháng chiến chống Mỹ, đặc biệt là trong Chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972, Trường Quốc Quang đã hứng chịu lượng lớn bom đạn do Mỹ - ngụy ném xuống An Lộc. Hiện nay, di tích được bảo tồn, là một chứng tích quan trọng minh chứng cho sự tàn khốc của cuộc chiến tranh phi nghĩa mà Mỹ - ngụy đã gây ra đối với nhân dân Bình Long nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung, trở thành địa điểm giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu quê hương, yêu đất nước, biết ơn sự hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh để bảo vệ hòa bình, độc lập của đất nước như ngày hôm nay. Với những giá trị lịch sử tiêu biểu, ngày 29/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 1818/QĐ-UBND xếp hạng di tích Trường Quốc Quang là di tích lịch sử cấp tỉnh.

DSC_8877.JPG

Ông Nguyễn Khắc Vĩnh - Phó Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch     trao Quyết định và Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Trường Quốc Quang  cho đại diện lãnh đạo lãnh đạo thị xã Bình Long và phường Phú Thịnh.

(Ảnh: Phạm Đức Ngự)

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Khắc Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchđề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị xã Bình Long phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, ban ngành của tỉnh thực hiện tốt công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử cấp tỉnh Trường Quốc Quang; xây dựng, lắp đặt bảng tên di tích, bảng hướng dẫn chỉ đường đến di tích, bảng nội quy, bảng thuyết minh tại di tích; gắn kết và phát triển du lịch di tích, tạo điều kiện để nhân dân, du khách tham quan, tìm hiểu lịch sử di tích nói riêng, lịch sử địa phương nói chung.

.                                                                                Bài: Lâm Thị Hồng