banner_nomal-01.gif

Search

CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN BẢO TÀNG TỈNH BÌNH PHƯỚC ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN BẢO TÀNG TỈNH BÌNH PHƯỚC ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

    Nhằm cùng xã hội chung tay hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống, ngày 27/7/2020, đại diện Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh Bình Phước đã đến trao số tiền 2.000.000đ trích từ quỹ “Tiếp bước em đến trường” cho em Đỗ Thành Hải, học sinh lớp 11E, trường THPT chuyên Quang Trung.

    Gia đình em Đỗ Thành Hải gồm có mẹ và 4 anh chị em, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố em đã bỏ đi khi con út mới 7 tháng tuổi, để lại nỗi vất vả mưu sinh nuôi con cho người vợ. Sau thời gian vất vả lao động nuôi con, cách đây 7 năm, mẹ em phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư đại tràng, nay đã di căn, bình quân 3 tuần một lần phải đi Tp.Hồ Chí Minh điều trị bệnh. Chị gái của Hải dù từ khi sinh ra không được nhanh nhẹn nhưng được bảo lãnh, giúp đỡ nhận vào làm công nhân may, nỗ lực kiếm tiền chữa trị cho mẹ và nuôi 3 người em đang tuổi đi học. Hiện gia đình em đang sống trong căn nhà tình thương tại ấp 1, xã Tiến Hưng do các mạnh thường quân ủng hộ xây dựng.

 IMG_0660.JPGÔng Lý Đình Bắc Nam - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh Bình Phước trao tiền từ quỹ “Tiếp bước em đến trường” cho em Đỗ Thành Hải

     Trong những năm qua, Hải và gia đình đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh để em được tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập. Kết quả nhiều năm liền em luôn đạt thành tích học sinh giỏi. Nhằm kịp thời động viên về tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất cho hành trình đến trường, Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh đã trao quỹ “Tiếp bước em đến trường” năm 2020 cho em với hy vọng sẽ góp phần trao tiếp cơ hội học tập, là nguồn động viên kịp thời đồng hành cùng em khi bước vào năm học mới. Nhận được số tiền ủng hộ, em Đỗ Thành Hải và gia đình xúc động cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ chia sẻ quý giá đến hoàn cảnh của em và hứa cố gắng hơn trong hành trình học tập của bản thân.

     Quỹ “Tiếp bước em đến trường” là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực do Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh Bình Phước triển khai. Hàng tháng, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ kinh phí để tạo quỹ nhằm hỗ trợ học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường. Quỹ “Tiếp bước em đến trường” đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy được lòng nhân ái, trở thành cầu nối yêu thương để góp phần trao cho các em cơ hội học tập tốt hơn.

Bài và ảnh: Lâm Thị Hồng

 

 

Lượt xem: 571

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 18

Hôm nay: 10

Lượt truy cập: 402.708