Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thực hiện Công văn số 31/CV-ĐCS ngày 11/7/2019 của Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; được sự chấp thuận của Chi bộ Bảo tàng tỉnh và Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lúc 14h00 ngày 16/8/2019, tại hội trường Bảo tàng tỉnh, chi đoàn Bảo tàng tỉnh đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tại Đại hội, Chi đoàn Bảo tàng tỉnh đã đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022, và bầu Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Capture.PNG
Đồng chí Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Sở VHTTDL tặng hoa
chúc mừng BCH Chi đoàn Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Về Dự Đại hội có đồng chí Phó Bí thư chi bộ Bảo tàng tỉnh Phạm Hữu Hiến; đồng chí Chủ tịch công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh, Chi ủy viên chi bộ Bảo tàng tỉnh Lý Đình Bắc Nam; đồng chí Chi ủy viên chi bộ Thư Viện tỉnh Lê Văn Trường; đồng chí Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Duy Thanh; đại diện Ban Chấp hành các chi đoàn Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh; cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh.

Đại hội là sự kiện trọng đại của Chi đoàn Bảo tàng tỉnh, đại hội đã tổng kết, đánh giá hoạt động của Chi đoàn Bảo tàng trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ Bảo tàng tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các đoàn viên thanh niên và các kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới (nhiệm kỳ 2019 – 2022), Ban Chấp hành cũng như các đoàn viên trong Chi đoàn cần phải khắc phục được các hạn chế mà Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã nêu ra; Chi đoàn cần quan tâm tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao; Chi đoàn cần phát huy tình đoàn kết thống nhất để khắc phục những khó khăn hạn chế khi sinh hoạt ghép của các đoàn viên làm việc ở Thư viện tỉnh; Chi đoàn cũng như các đoàn viên cần khắc phục khó khăn như kinh phí hạn hẹp, hoàn cảnh gia đình,… để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò tiên phong của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 cũng phải có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ những đoàn viên thanh niên có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn; Chi đoàn cũng cần phát huy được năng lực, sở trường của các đoàn viên, tạo điều kiện để các đoàn viên phát huy hết khả năng của mình, đặc biệt là những đoàn viên là đảng viên; và cuốn cùng, Chi đoàn cũng phải chú trọng, quan tâm, thực hiện tốt công tác tư tưởng để các đoàn viên yên tâm, sẵn sàng cống hiến.

Đại hội đã thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp đầu tiên, bầu các chức danh với kết quả: Đồng chí Lê Văn Năm tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí Thư Chi đoàn; Đồng chí Trần Thị Hà được bầu làm Phó Bí Thư Chi đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Huyền là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn. Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã ra mắt Đại hội.

Kết thúc Đại hội, đồng Chí Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Ban Chấp hành cam kết tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chi bộ Bảo tàng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội và tuyên bố bế mạc Đại hội./.

Tác giả: Lê Đình Thuần

v-office.gif