Học sinh thành phố Đồng Xoài tham quan Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Chiều ngày 12/7/2020, trong khuôn khổ chương trình Giáo dục kỹ năng sống “Hành trình trải nghiệm để trưởng thành” hè 2020, Nhà Thiếu nhi thành phố Đồng Xoài, đã tổ chức cho 180 em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Đến với Bảo tàng tỉnh, các em học sinh đã được cán bộ Bảo tàng giới thiệu tổng quản về Bảo tàng tỉnh; giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chi Minh đối với cách mạng Việt Nam thông quan tham quan trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên người”.

IMG_20200712_135010.jpg

Các em học sinh nghe giới thiệu trưng bày chuyên đề

Các em học sinh được giới thiệu về bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa và trực tiếp trải nghiệm loại hình nhạc cụ đàn đá, một di sản văn hóa độc đáo của tỉnh Bình Phước.

IMG_20200712_140431.jpg

Các em học sinh được giới thiệu và trải nghiệm đàn đá

Tại buổi tham quan tại Bảo tàng tỉnh, các em học sinh đều rất thích thú với những nội dung, hiện vật, hình ảnh được cán bộ Bảo tàng tỉnh Bình Phước giới thiệu. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc và các giá trị di sản văn hóa tỉnh Bình Phước nói riêng và của Việt Nam nói chung.

IMG_20200712_141338.jpg

Các em học sinh chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh

Bài viết, hình ảnh: Lê Văn Năm