Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Gia đình tiến bộ, hạnh phúc”

Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Gia đình tiến bộ, hạnh phúc” nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và truyền thông Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm được sáng tác trong thời gian gần đây, chưa tham gia cuộc thi nào hoặc chưa được phổ biến trước bất cứ hình thức nào.

Mỗi tác giả được gửi 1 hoặc nhiều tác phẩm dự thi, hạn cuối nộp bài dự thi vào ngày 10/8, dự kiến trao giải vào tháng 11/2021.

Các tác phẩm dự thi phải chuyển tải được thông điệp như gia đình bình an - xã hội hạnh phúc; văn hóa gia đình, giá trị gia đình và giáo dục gia đình; đẩy lùi bạo lực gia đình…

Thông qua ngôn ngữ đồ họa với chất lượng tốt, bố cục đẹp, hình khối cô đọng, nội dung thông điệp rõ ràng, ý nghĩa sẽ giúp công tác tuyên truyền về “Gia đình tiến bộ, hạnh phúc” và thực hiện Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình có sức lan tỏa, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và thuần phong mĩ tục của gia đình.

Theo Báo Vĩnh Phúc