Sôi nổi hội thi vẽ tranh năm 2018 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Nhân Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2018; chào mừng Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 và Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức cuộc thi vẽ tranh lần thứ I năm 2018 với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam” và “Chung tay bảo vệ môi trường”. Cuộc thi diễn ra ngày 18/5/2018 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh đến từ 14 trường cấp tiểu học và 08 trường cấp Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và con em ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa rất lớn nhằm giúp các em tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Đồng thời giúp học sinh yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống và biết cách bảo vệ môi trường. Phát hiện và phát triển năng khiếu mỹ thuật, bồi dưỡng tư duy sáng tạo trong thiếu nhi.

Những cảm xúc của các em được thể hiện thông qua từng nét cọ một cách hết sức chân thành, mộc mạc về tình cảm tốt đẹp, đầy ắp tình yêu thương của Bác Hồ dành cho thiếu nhi cũng như tình cảm mà thiếu nhi Việt Nam dành cho Bác. Về ứng xử của con người với thiên nhiên, với môi trường xung quanh…

Các thí sinh tham gia cuộc thi đã dốc toàn tâm, toàn sức sáng tạo ý tưởng cho bức tranh của mình; cặm cụi, miệt mài vẽ, tô màu… để tạo ra những tác phẩm đẹp, ý nghĩa.

Qua những bức tranh cho thấy cuộc thi không chỉ là nơi các em thể hiện niềm đam mê hội họa mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, vừa giúp học sinh vui chơi giải trí, vừa góp phần giáo dục các em quá trình hành trình về nguồn thiết thực, giúp các em hiểu biết về lịch sử dân tộc, truyền thống uống nước nhớ nguồn. Góp phần xây dựng cho thiếu nhi trong tỉnh có tư duy, kiến thức thẩm mỹ trong sáng và tiến bộ. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường cho các em học sinh, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hành vi ứng xử với môi trường xung quanh cũng như kêu gọi sự tham gia tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà Ban Tổ chức muốn gửi gắm đến các em thiếu nhi Việt Nam nói chung và thiếu nhi tỉnh Bình Phước nói riêng.

Em: Thị Ri Ca - Học sinh trường Tiểu học An Khương – huyện Hớn Quản Cho biết: “Đến với cuộc thi lần này, chúng em rất vui vì được thỏa sức sáng tạo trong việc trình bày những suy nghĩ, ý tưởng, tình cảm, sự hiểu biết của bản thân về từng chủ đề của cuộc thi. Và đây cũng là cơ hội để cho em và các bạn giao lưu, học hỏi, trau dồi khả năng hội họa của mình”.

Cuộc thi vẽ tranh lần thứ I năm 2018 do Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức có nội dung đa dạng, ý nghĩa sâu sắc, giàu giá trị nghệ thuật, tạo nên một không gian cổ động lôi cuốn sự quan tâm của công chúng. Từ đó tạo tác động mạnh mẽ trong việc hướng tới mục đích giáo dục lịch sử cũng như việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phát triển tươi đẹp và bền vững.

Tại hội thi Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp vận tải Tiến Thành đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của tỉnh Bình Phước.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 14 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi. BTC cũng trao 01 giải nhất, 01giải nhì và 01 giải ba cho các tập thể tham gia phần thi trang trí áo dài, nón lá Việt Nam. Các tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức lưu giữ và trưng bày trong các dịp Quốc tếThiếu nhi hàng năm tại Bảo Tàng tỉnh./.

Tác giả: Tô Huê

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi vẽ tranh năm 2018:

2018.05.29 2h30 02.PNG
Các em học sinh đang thể hiện phần thi vẽ tranh

2018.05.29 2h30 03.PNG
Các em học sinh đang thể hiện phần thi vẽ tranh

2018.05.29 2h30 04.PNG
Đ/c Nguyễn Văn Ngôn – Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã Đồng Xoài
đang trao giải cho các em tại hội thi.

2018.05.29 2h30 01.PNG
Đ/c Phạm Hữu Hiến – Phó giám đốc Bảo tàng trao giải cho các em tại hội thi.

2018.05.29 2h30 05.PNG
Đại diện các nhà tài trợ trao giải cho các em tại hội thi

2018.05.29 2h30 06.PNG
Các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng