Thi tranh cổ động kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19.12.1946 - 19.12.2021).

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp hoặc không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài. Các tác phẩm dự thi là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa từng tham gia ở các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức nhận tác phẩm qua thư điện tử tại địa chỉ phongttcd.vhcs@gmail.com, gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động quảng cáo và tuyên truyền, Cục Văn hóa cơ sở, số 86A ngõ Lê Văn Hưu 3, P.Ngô Thì Nhậm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm đến ngày 31.8.2021.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhì, mỗi giải 8 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ngoài ra còn có 1 giải phong trào trị giá 8 triệu đồng cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 12.2021.

Ảnh: Tranh cổ động về bác Hồ của họa sĩ Phạm Lung.

Nguồn: Báo Thanh niên