banner_nomal-01.gif

Search

THÔNG BÁO Trưng bày hình ảnh, hiện vật chuyên đề: “Đường Trường Sơn – Con đường huyền thoại”

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019). Được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II tổ chức trưng bày hình ảnh, hiện vật và tư liệu chuyên đề “Đường Trường Sơn – Con đường huyền thoại”.

Nhằm phát huy giá trị của các hình ảnh, hiện vật và tài liệu được Bảo tàng tỉnh Bình Phước sưu tầm trong thời gian qua và các tài liệu đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II, đồng thời giới thiệu đến công chúng trong và ngoài tỉnh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong thời kỳ hội nhập, phát triển. Qua đó, giúp cho quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh anh dũng, sự hy sinh, ý chí quyết thắng của các thế hệ cha anh trong lịch sử dân tộc, nâng cao truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

- Thời gian:

+ Khai mạc: 19 giờ 00 phút, thứ năm, ngày 16/5/2019.

+ Thời gian tham quan: Giờ hành chính các ngày trong tuần.

- Địa điểm: Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).

Trưng bày chuyên đề gồm 04 nội dung chính như sau:

1. Quá trình ra đời của đường Trường Sơn.

2. Vai trò của đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ.

3. Bình Phước – Điểm cuối đường Trường Sơn.

4. Đường Trường Sơn trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, các nhân chứng lịch sử, các chuyên gia khoa học sẽ nói chuyện chuyên đề về đường Trường Sơn, giao lưu với khách tham dự chương trình. Hoạt động này diễn ra trong buổi khai mạc vào lúc 19 giờ 00 phút, ngày 16/5/2019.

Trưng bày chuyên đề sẽ giới thiệu đến công chúng những hình ảnh, hiện vật  và tư liệu có giá trị về đường Trường Sơn, giúp cho khách tham quan có những hiểu biết sâu sắc hơn về đường Trường Sơn cũng như sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó góp phần quảng bá giá trị của các di sản văn hóa trên địa bàn điểm cuối đường Trường Sơn nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung.

Để trưng bày chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, Bảo tàng tỉnh trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác và học tập trên địa bàn tỉnh đến tham quan, thưởng lãm./.

Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Lượt xem: 659

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 44

Hôm nay: 77

Lượt truy cập: 464.590