banner_nomal-01.gif

Search

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1/7

Dự kiến, lực lượng tham gia Tổng điều tra lần này khoảng 30 nghìn người, trong đó có khoảng 25 nghìn điều tra viên thống kê có trình độ nghiệp vụ, kỹ năng điều tra và sử dụng thành thạo các thiết bị di động (máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh) sẽ được tuyển dụng để thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin tại địa bàn.

Cuộc Tổng điều tra này được triển khai nhằm thu thập thông tin cơ bản của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng về tình hình sản xuất kinh doanh, kinh tế số, thương mại điện tử và sản phẩm đặc thù của các ngành và địa phương. Kết quả này cùng với các thông tin của khối doanh nghiệp, hợp tác xã; đơn vị sự nghiệp, hiệp hội đã được thu thập giai đoạn 1 để tổng hợp bức tranh chung phục vụ đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế; là căn cứ để xây dựng Chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đối tượng điều tra là tổ chức, cá nhân chứa đựng thông tin cần thu thập, bao gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Cụ thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể là cơ sở kinh doanh của hộ gia đình/cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực không thuộc ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn của một xã/phường/thị trấn. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là đơn vị cơ sở của đơn vị tôn giáo, tín ngưỡng thực hiện hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trong phạm vi địa bàn một xã.

Nội dung thông tin trong Tổng điều tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, các thông tin thu thập bao gồm: thông tin về tên, địa chỉ, người đứng đầu và tình trạng đăng ký kinh doanh của cơ sở; thông tin về lao động, tài sản, hoạt động sản xuất, kinh doanh, sản phẩm, kết quả sản xuất, kinh doanh và tình hình sử dụng năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Đối với cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng các thông tin thu thập bao gồm: thông tin về tên, địa điểm, người đứng đầu cơ sở, loại hình tôn giáo, tín ngưỡng; thông tin về lao động, tài sản, hoạt động và tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ sở.

Cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 thực hiện thu thập thông tin của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng theo phương pháp phỏng vấn trực tiếp với hình thức phiếu điện tử. Điều tra viên thống kê trực tiếp đến từng cơ sở để gặp người cung cấp thông tin (chủ cơ sở/quản lý) để phỏng vấn, kết hợp quan sát đối tượng điều tra và hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở để ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điện tử được thiết kế để cài đặt trên điện thoại thông minh…/.

 Theo Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam

Lượt xem: 1467

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 47

Hôm nay: 47

Lượt truy cập: 464.560