banner_nomal-01.gif

Search

Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh mùng 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2017), thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Trường THPT chuyên Bình Long (thị xã Bình Long) tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, những tài liệu thực hiện trưng bày do Bộ Thông tin truyền thông cung cấp năm 2016. Trưng bày diễn ra ngày 8 -  10/9, đã thu hút hơn 830 lượt cán bộ, giáo viên và học sinh đến tham quan, tìm hiều, nghiên cứu và học tập.

Trần Hà 06 - 01.PNG

Học sinh trường THPT chuyên Bình Long tham quan không gian trưng bày
được nghe về thời gian xuất bản ra đời của các tư liệu, bản đồ. Ảnh: Trần Hà

Nội dung trưng bày đã cung cấp cho người xem nhiều thông tin xác thực về bằng chứng pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trưng bày gồm năm nội dung chính được thể hiện qua hơn 120 tư liệu, hình ảnh và bản đồ:

1. Các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; Bộ châu bản của vương triều Nguyễn (1802 – 1945) phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục dưới triều Nguyễn.

2. Những bản đồ và Atlats với nguồn tư liệu từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Bỉ, Hà Lan… Liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ thế kỉ XVI đến thế kỷ XX.

3. Hình ảnh, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam cộng hòa.

4. Hình ảnh về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và công cuộc thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nhân dân ta.

5. Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thông qua trưng bày, các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Bình Long có dịp tìm hiểu thêm về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.Từ đó nâng cao nhận thức về mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển. Đây cũng là dịp giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, luôn chia sẻ và hướng về biển đảo quê hương.

Trần Hà 06 - 02.PNG

Học sinh trường chuyên Bình Long chăm chú nghe giới thiệu về
chủ quyền biển đảo qua các tài liệu và thư tịch cổ. Ảnh: Trần Hà

Sau khi tổ chức tại trường THPH chuyên Bình Long, Bảo tàng tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại một số trường học, trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả: Trần Hà

Lượt xem: 2380

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 8

Hôm nay: 108

Lượt truy cập: 333.260