banner_nomal-01.gif

Search

Trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Công an tỉnh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 Phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tài liệu thực hiện trưng bày do Bộ Thông tin truyền thông cung cấp năm 2016. Trưng bày diễn ra vào ngày 21/11/2017 tại hội trường công an tỉnh đã thu hút hơn 350 lượt cán bộ, chiến sỹ đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu và học tập.

Trần Hà 07.PNG

 

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham quan không gian trưng bày
được nghe về thời gian xuất bản ra đời của các tư liệu, bản đồ. Ảnh: Trần Hà

Nội dung trưng bày đã cung cấp cho người xem nhiều thông tin xác thực về bằng chứng pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trưng bày gồm năm nội dung chính được thể hiện qua hơn 120 tư liệu, hình ảnh và bản đồ:

1. Các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; Bộ châu bản của vương triều Nguyễn (1802 – 1945) phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục dưới triều Nguyễn.

2. Những bản đồ và Atlats với nguồn tư liệu từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Bỉ, Hà Lan …. Liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ thế kỉ XVI đến thế kỷ XX.

3. Hình ảnh, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam cộng hòa.

4. Hình ảnh về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và công cuộc thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nhân dân ta.

5. Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.

 Thông qua trưng bày, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh có dịp tìm hiểu thêm về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Từ đó nâng cao nhận thức về mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển.Mặc dù triển khai trong thời gian ngắn nhưng với cách tổ chức khoa học, sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ, lãnh đạo hai đơn vị, trưng bày đã thực hiện thành công tốt đẹp, góp phần tổ chức kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam thêm ý nghĩa./.

Tác giả: Trần Hà

Lượt xem: 696

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 44

Hôm nay: 50

Lượt truy cập: 464.563