Trưng bày chuyên đề "Bình Phước trong và sau chiến tranh"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2018). Ngày 23/3/2018, Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày chuyên đề: “Bình Phước trong và sau chiến tranh”, tại Quảng trường 6/1, thị xã Phước Long.

2018.03.31 16h38.PNG
Đại biểu tham quan trưng bày

Trưng bày đã giới thiệu hơn 120 hình ảnh, tư liệu về những mất mát, đau thương, những đóng góp của quân và dân Bình Phước vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước trong hai cuộc kháng chiến trường chinh của dân tộc. Đồng thời trưng bày cũng giới thiệu những thành tựu phát triển của tỉnh Bình Phước sau ngày giải phóng đã vượt qua khó khăn, thử thách đi lên trong công cuộc xây dựng quê hương. Trưng bày gồm ba nội dung chính:

1. Bình Phước trong kháng chiến chống Pháp;

2. Bình Phước trong kháng chiến chống Mỹ;

3. Bình Phước vươn lên trong thời kỳ đổi mới.

Trong thời gian phát huy trưng bày đã thu hút hơn 1.200 lượt khách là cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh (các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương, Bình Phước qua các thời kỳ; cán bộ, chiến sỹ khu 10...) đến tham quan.

Trưng bày diễn ra trong khuôn khổ của buổi lễ họp mặt kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh do Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức. Qua đây, trưng bày đã góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh có dịp tìm hiểu về những chặng đường lịch sử vẻ vang cùng những chiến công hiển hách của quân và dân Việt Nam nói chung, quân và dân Bình Phước nói riêng, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Tin và ảnh: Trần Hà

v-office.gif