banner_nomal-01.gif

Search

Trưng bày chuyên đề "Bình Phước trước và sau chiến tranh" tại thành phố Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Ngày 23/11/2017, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: “Bình Phước trước và sau chiến tranh”, tại phòng đa năng của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Đến dự khai mạc trưng bày có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước, Hội di sản văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Bảo tàng tỉnh Bình Phước, đại diện các bảo tàng, ban quản lý di tích danh thắng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng đông đảo du khách quốc tế và nhân dân tham dự.

Trần Hà 08 - 01.PNG

 

Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc trưng bày “Bình Phước trước và sau chiến tranh”

Trưng bày đã giới thiệu hơn 120 hình ảnh tư liệu, hơn 50 hiện vật, hơn 50 tư liệu về những mất mát, đau thương, tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, góp phần giành được độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trưng bày còn giới thiệu những tư liệu, hình ảnh về lịch sử văn hóa vùng đất, con người tỉnh Bình Phước những tiềm năng lợi thế và những thành tựu phát triển của tỉnh Bình Phước khắc phục chiến tranh, khó khăn đi lên trong công cuộc xây dựng quê hương sau chiến tranh.

Nội dung trưng bày gồm bốn phầnchính:

1. Giới thiệu khái quát về tỉnh Bình Phước;

2. Tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ ở Bình Phước;

3. Quân dân Bình Phước kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ;

4. Tỉnh Bình Phước vươn lên sau chiến tranh.

Trong khuôn khổ của trưng bày có kết hợp các hoạt động: trình diễn nghệ thuật dân gian của hai dân tộc Khmer và S’tiêng do các nghệ nhân từ Bình Phước trực tiếp thể hiện.

Trần Hà 08 - 02.PNG

Biểu diễn múa trống Sadăm tại lễ khai mạc trưng bày

Trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2017 - 30/3/2018. Ngay trong ngày đầu khai mạc đã có trên 2.000 lượt khách đến tham quan, trong đó chủ yếu là du khách quốc tế.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là một trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á, là thành viên của mạng lưới Bảo tàng vì hòa bình thế giới, hàng năm phục vụ khoảng hơn 1 triệu lượt du khách, chủ yếu là khách quốc tế. Trưng bày “Bình Phước trước và sau chiến tranh” được tổ chức tại đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Phước, những tiềm năng du lịch, các thế mạnh với du khách và bạn bè quốc tế. Đồng thời trưng bày là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, là cơ hội thu hút khách, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Bình Phước./.

Tin và ảnh: Trần Hà

Trần Hà 08 - 03.PNG

Đại biểu và du khách tham quan trưng bày

Trần Hà 08 - 04.PNG

Du khách quốc tế tham quan trưng bày

Lượt xem: 1122

  • File đính kèm:

Bookmark and Share

Bình luận

chỉ mục.jpg

       Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú ,
thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Email: baotangbinhphuoc@gmail.com
Điện thoại: 0271 6502 333 - 0271 3870 690

Giờ mở cửa
từ 8h-17h từ thứ Hai đến Chủ nhật
(Cả ngày Lễ và Tết)

>>> Đường tới Bảo tàng

TÌM-HIỂU-90-NĂM-LỊCH-SỬ-ĐẢNG-1.gif

HCM1.gif

Hệ thống mail công vụ 01.gif

covid-19.gif

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết website ngành

Liên kết website trong tỉnh

Các Tạp chí văn hóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 14

Hôm nay: 93

Lượt truy cập: 454.902