150 kỳ thủ tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng

150 kỳ thủ tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước

tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng

Ảnh: Các đoàn tham quan và chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng

Từ ngày 16 đến ngày 23/2/2022,  tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, 150 kỳ thủ tranh tài tại  môn thi cờ vua, cờ tướng. Đây là 2 môn thi đấu đầu tiên mở màn kỳ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI năm 2022.

Tại nội dung thi này đã thu hút nhiều kỳ thủ tham dự, từ những kỳ thủ đã từng tham dự nhiều năm cho đến những kỳ thủ lần đầu tiên tham gia với nhiều thành phần, giới tính và lứa tuổi khác khau. Giải thi đấu nhằm kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng hoạt động phong trào thể dục thể thao từ cấp tỉnh đến cơ sở. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn những kỳ thủ chất lượng, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, nâng cao đại diện cho tỉnh tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc sắp tới.

Để môn thi diễn ra an toàn và thành công, công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo, từ khâu chuyên môn đến công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, để giảm áp lực, căng thẳng trong thi đấu, Ban Tổ chức đã bố trí  cho các đoàn và các kỳ thủ tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh. Qua hoạt động thiết thực này, các kỳ thủ có cái nhìn toàn diện, bao quát và khám phá thêm nhiều điều mới lạ của vùng đất, con người Bình Phước thông qua những hình ảnh, hiện vật, mô hình đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

Tin: Bích Quý. Ảnh: Lê Văn Năm

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan