Công đoàn  Bộ phận Bảo tàng tỉnh Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ V (2023 -2028)

  Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-CĐCS ngày 15/12/2022 của Công đoàn cơ sở sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc tổ chức Đại hội công đoàn bộ phận và Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023  -2028.

Chiều ngày 24 tháng 2 năm 2023 Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ (2023 – 2028). Đến dự Đại hội có đồng chí Tô Văn Hoàng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi Bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh, cùng 24 công đoàn viên Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh.

          Trong nhiệm kỳ IV (2017 -2022) do sáp nhập đơn vị Ban quản lý di tích vào Bảo tàng tỉnh, cũng như sự biến động nhân sự trong Ban Chấp hàng do nhiều đồng chí luân chuyển công tác dẫn đến BCH Công đoàn Bộ phận Bảo tàng có sự thay đổi phải kiện toàn lại BCH, cùng với đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động gây khó khăn ảnh hưởng đến các hoạt động của Công đoàn Bảo tàng tỉnh. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ đơn vị cùng với sự nỗ lực, tích cực và quyết tâm của BCH công đoàn và các công đoàn viên của Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh, Công đoàn Bảo tàng tỉnh đã tổ chức thực hiện hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra.

          Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Công đoàn bộ phân Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với Đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động. BCH Công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Chi ủy, đơn vị thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày lễ, Tết… cho viên chức, người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phát triển công đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

          Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành đã duy trì tốt chế độ hội họp và tổ chức họp bàn toàn thể công đoàn viên Công đoàn để thống nhất ý chí và hành động đối với những hoạt động quan trọng liên quan đến hoạt động phong trào, thi đua, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong nhiệm kỳ. Trong sinh hoạt luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nội bộ luôn giữ gìn đoàn kết và thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Mỗi thành viên Ban chấp hành đều cố gắng phát huy vai trò trách nhiệm của mình trước nhiệm vụ được phân công.

 Công đoàn luôn thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên. Phát động phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa có 100% VC, NLĐ đăng ký thực hiện nếp sống cá nhân và cam kết trách nhiệm với Thủ trưởng đơn vị không vi phạm các tệ nạn xã hội. Vận động tham gia đầy đủ các đợt hiến máu nhân đạo do LĐLĐ tỉnh phát động. Vận động Công đoàn viên ủng hộ các phong trào từ thiện như: Ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, quỹ nhân đạo, quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm tình thương do Công đoàn cấp trên phát động, đóng góp tiền xây dựng quỹ “Tiếp bước em đến trường”, quỹ “Tấm lòng nhân ái”…

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện gồm Báo cáo tổng kết hoạt động Công bộ phận Bảo tàng nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2023 – 2028), Báo cáo Kiểm điểm của BCH Công đoàn Bộ phận Bảo tàng tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) và Đề án Nhân sự Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lò Văn Dinh được các đại biểu tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm có 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tô Văn Hoàng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Bảo tàng tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCH cũng như Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí Tô Văn Hoàng cũng đề nghị BCH công đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, cùng với công đoàn viên đoàn kết, nỗ lực, tích cực góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được cấp trên giao trong những năm tiếp theo.  

Một số hình ảnh về Đại hội Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đ/c Lò Văn Dinh – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ IV tuyên bố khai mạc Đại hội

Đồng chí Tô Văn Hoàng – Bí thư Chi bộ Bảo tàng tặng hoa cho BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng nhiệm kỳ IV

Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ mới 2023 – 2028.

BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt trước Đại hội

Đại biểu và BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 chụp hình cùng toàn thể công đoàn viên tại Đại hội

                                                                               Tin bài: Phạm Đức Ngự

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan