500 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu tôn vinh lực lượng An ninh nhân dân

(Chinhphu.vn) – Triển lãm có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và truyền cảm hứng, khát vọng viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân (ANND) trong thế hệ trẻ Công an nhân dân.

500 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu tôn vinh lực lượng An ninh nhân dân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lương Tam Quang và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm – Ảnh: VGP/NN

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Bộ Công an khai mạc triển lãm “Lực lượng ANND – Sáng mãi bản anh hùng ca”.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa  kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 77 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, đây là hoạt động cụ thể nhằm tri ân những cống hiến, đóng góp của các thế hệ ANND trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và truyền cảm hứng, khát vọng viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng ANND trong thế hệ trẻ Công an nhân dân.

500 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu tôn vinh lực lượng An ninh nhân dân - Ảnh 2.

Hình ảnh và tài liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm – Ảnh: VGP/NN

Triển lãm trưng bày hơn 500 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu, theo 3 chủ đề chính.

Chủ đề thứ nhất: “Những trang sử vẻ vang” giới thiệu các tài liệu, hiện vật về hoạt động và thành tựu tiêu biểu của lực lượng ANND trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước (1946-1975).

Chủ đề thứ hai: “Chủ động, mưu trí, dũng cảm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân” giới thiệu về hoạt động và thành tựu tiêu biểu của lực lượng an ninh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập (1975-2023).

Chủ đề thứ ba: “Vinh dự, tự hào người chiến sĩ ANND” trưng bày các tư liệu, hình ảnh thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với lực lượng ANND.

Để lan tỏa giá trị của triển lãm, tại lễ khai mạc Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Cục Công tác Đảng và công tác chính trị chủ trì, phối hợp với công an đơn vị, địa phương, các học viện nhà trường, nhất là trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận có các chương trình tham quan, học tập của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong suốt thời gian tổ chức triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 11 đến 20/7 tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: baochinhphu.vn

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan