An Giang khai mạc triển lãm “Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên – Xưa và nay”

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 12/9, Bảo tàng tỉnh An Giang phối hợp Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên – Xưa và nay”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh Hiệp và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các Bảo tàng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã đến dự.

Responsive image

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc

Responsive image
Responsive image

Đại biểu tham dự lễ khai mạc

Responsive image

Các Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Responsive image

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh  Hiệp tặng hoa cho đại điện lãnh đạo Bảo tàng An Giang và Bảo tàng Đắk Lắk

Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image

Đại biểu tham quan các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh An Giang

Theo Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk Trần Quang Năm, đây là hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, qua đó nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng về giá trị di sản văn hóa được UNESCO vinh danh là “Kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại” vào năm 2005 và “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” năm 2008, là niềm tự hào của cả nước nói chung và Tây Nguyên nói riêng.

Trong thời gian trưng bày từ ngày 12/09 đến hết ngày 09/10, khách tham quan sẽ có dịp tìm hiểu về chuyên đề “Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên – Xưa và nay” tại Bảo tàng tỉnh An Giang, với 76 hình ảnh, 4 bài viết kết hợp với 2 nhóm hiện vật: vật dụng sinh hoạt hàng ngày của các tộc người thiểu số Tây Nguyên, nghi lễ (ché, cây cột rượu, nồi đồng,…) cùng các bộ chiêng quý của người Êđê, Jrai, M’nông, Sê Đăng, Bana và 1 phim tư liệu nhằm làm nổi bật những giá trị văn hóa độc đáo của Cồng chiêng Tây Nguyên. 

Vào lúc 18h30 cùng ngày tại sân khấu ngoài trời Bảo tàng An Giang sẽ diễn ra chương trình giao lưu, biểu diễn “Âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên và âm nhạc dân gian Khmer tỉnh An Giang” do các nghệ nhân của Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk và đoàn nghệ nhân Khmer An Giang trình diễn các tiết mục văn nghệ, biểu diễn cồng chiêng, với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số Tây Nguyên và dân tộc thiểu số Khmer tại tỉnh An Giang. /.

theo: angiang.gov.vn

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan