Bảo tàng tỉnh Bình Phước mở cửa phục vụ khách tham quan chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo”

Nhân dịp chào đón Xuân Quý Mão năm 2023, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo” nhằm giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, Biên phòng và Nhân dân ở biên cương, hải đảo, nhất là nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đang ngày đêm bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân về.

Không gian cửa trước phòng trưng bày

Với hơn 150 hình ảnh, chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo” được chia thành ba phần, gồm:

Phần 1: Xuân về nơi hải đảo. Phần nội dung này giới thiệu các hình ảnh về hoạt động tuần tra, canh gác, không khí vui Xuân đón Tết của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại các đảo và nhà giàn trên vùng biển của Việt Nam, cũng như những tình cảm nồng ấm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, là hình ảnh các hoạt động như thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức các phòng đón Xuân tập thể, các hoạt động giao lưu với Nhân dân trên địa bàn đóng quân của chiến sĩ Hải quân.

Không gian trưng bày chủ đề Xuân về nơi hải đảo

Phần 2: Xuân về nơi biên cương. Phần nội dung này giới thiệu các hình ảnh về hoạt động tuần tra, canh gác, hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức cho đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới đón Tết. Bên cạnh đó, còn giới thiệu các hình ảnh về người dân nơi biên giới rộn ràng đón Xuân cùng với những người lính Biên phòng với các hoạt động như gói bánh chưng, trang trí từ bàn thờ, cửa nhà, tổ chức các lễ hội truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam của đất nước.

Không gian trưng bày chuyên đề Xuân về nơi biên cương

Phần 3: Xuân về nơi biên giới Bình Phước. Phần nội dung này giới thiệu các hình ảnh về hoạt động tuần tra, canh gác, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hiệu quả đối với các loại tội phạm, nhất là công tác phòng chống buôn lậu vào dịp Tết. Bên cạnh đó, còn giới thiệu hình ảnh các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, cùng người dân tham gia gói bánh chưng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… cũng như nhận được sự thăm hỏi, động viên trực tiếp từ các cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương.

Không gian trưng bày Xuân về nơi biên giới Bình Phước

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và khám phá của khách tham quan, Bảo tàng tỉnh xây dựng mô hình Cột mốc biên giới biển đảo Trường Sa, mô hình Cột mốc biên giới đất liền số 69 tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và Backdrop về Cột cờ Lũng Cú.

Trưng bày chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo” mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 14/01/2023 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).

Bảo tàng tỉnh trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân, các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác và học tập trên địa bàn tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.

                       TÁC GIẢ: Đinh Nho Dương

                

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan