Bảo tàng tỉnh thực hiện trưng bày chuyên đề: “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”

Bảo tàng tỉnh thực hiện trưng bày chuyên đề: “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng huyện Lộc Ninh (07/4/1972 – 07/4/2022), Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh và Trung tâm Lưu trữ quốc gia II tổ chức trưng bày chuyên đề: “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”.

Khách tham quan tại khu trưng bày. Ảnh: Đinh Nho Dương

Chuyên đề trưng bày hơn 450 hình ảnh, 260 đầu tài liệu và gần 100 hiện vật có giá trị gắn với lịch sử của địa phương, nhằm truyền tải 3 nội dung: Vùng đất và con người Lộc Ninh; Nơi chiến tranh đi qua; Lộc Ninh tiềm năng và phát triển. Chuyên đề trưng bày diễn ra từ ngày 03/4/2022 đến ngày 07/4/2022, tại Vườn hoa Chiến thắng – Khu đô thị Diamond City và Trung tâm Chính trị huyện Lộc Ninh (đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Lộc Ninh).

Khách đến tham quan tại khu trưng bày (Ảnh: Hà Trần)

Ngay sau lễ khai mạc, khu vực trưng bày đã thu hút được số lượng lớn khách tham quan là cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân đến thưởng lãm. Với nội dung được dàn dựng công phu, tỷ mỷ, hình ảnh đẹp, chính xác, phong phú điều này đã giúp cho khách tham quan hiểu rõ hơn về những chặng đường lịch sử vẻ vang cùng những chiến công hiển hách của quân và dân huyện Lộc Ninh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương. Từ đó tiếp tục kế thừa và cùng chung tay xây dựng huyện Lộc Ninh ngày càng vững mạnh về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, y tế – giáo dục, quốc phòng – an ninh.

Không gian trưng bày tại Vườn hoa Chiến thắng – Khu đô thị Diamond City sẽ diễn ra hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian của các đội văn nghệ người Khmer, Xtiêng, Tày và Kinh. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân, Ban Tổ chức còn có các hoạt động bổ trợ như khu ẩm thực, khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của các xã. Trưng bày chuyên đề: “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển” đã góp phần vào thành công của các hoạt động trong đợt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng huyện Lộc Ninh (07/4/1972 – 07/4/2022).

Tác giả: Nguyễn Xuân Cảnh

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan