BẢO TÀNG TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ Viên chức, người lao động năm 2024

          Ngày 29/12/2023, Bảo tàng tỉnh đã triển khai tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024. Đây là là hoạt động có ý nghĩa và vai trò quan trọng để đánh giá, tổng kết hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đã được thực hiện trong năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024. Hội nghị cũng là dịp để toàn thể viên chức, người lao động phát huy quyền làm chủ được tham gia đóng góp ý kiến và giám sát các hoạt động của cơ quan góp phần xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

          Đến dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Hoàng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh; đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Phó Bí thư, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh; đồng chí Lò Văn Dinh – Phó Giám đốc, Chủ tịch BCH Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh cùng toàn thể viên chức, người lao động của Bảo tàng tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị toàn thể viên chức, người lao động đã được nghe qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 2024; Báo cáo thu, chi tài chính năm 2023; Quy chế chi tiêu nội bộ 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023, Báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024 của Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh. Sau khi được nghe các báo cáo, các đại biểu tham gia Hội nghị đã tiến hành đóng góp nhiều ý kiến để bổ sung, góp ý cho các báo cáo và phương hướng hoạt động, chỉ tiêu pháp lệnh, thi đua năm 2024.

Đ/c Nguyễn Sơn Hà – PGĐ Bảo tàng tỉnh thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng năm 2024 tại Hội nghị

          Năm 2023, với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu, sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết giữa các viên chức, người lao động trong cơ quan, Bảo tàng tỉnh đã thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, cụ thể như:  công tác tổ chức trưng bày, triễn lãm đạt 175%, số lượt khách đến tham quan tại Bảo tàng đạt 322%, số lượt khách đến tham qua tại các di tích đạt 135%, công tác sưu tầm hiện vật đạt 109%… Năm 2023, Bảo tàng đã hoàn thành 31/32 nhiệm vụ theo Công văn số 146/UBND-KGVX ngày13/01/2023 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 19/KH-SVHTTDL ngày 04/01/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Một nhiệm vụ, do không được UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí nên không thực hiện được trong năm 2023.

Đ/c Lò Văn Dinh – PGĐ – Chủ tịch Công đoàn bộ phận bảo tàng thông qua báo cáo phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng năm 2024

          Tổ chức Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh trong năm 2023 đã triễn khai tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn theo sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tổ chức hoạt động thăm hỏi động viên các công đoàn viên khi ốm đau; thực hiện tốt công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; phối hợp với chính quyền chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên công đoàn viên khi ốm đau, bệnh tật; duy trì rèn luyện thể dục, thể thao tại cơ quan; duy trì quỹ “Tấm lòng nhân ái”; Công đoàn bộ phận tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức và người lao động trong dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão. Tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức họp mặt Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và tuyên dương học sinh giỏi, tiên tiến cho các cháu là con viên chức, người lao động trong đơn vị…

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến thại Hội nghị

          Với những kết quả đạt được trong năm 2023, Bảo tàng tỉnh đã được UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng nhiều danh hiệu, giấy khen cho tập thể và các nhân, cụ thể: Tập thể Bảo tàng tỉnh và tất cả các phòng chuyên môn đạt Danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Về kết quả đánh giá, phân loại viên chức: đơn vị có 06/21 viên chức được đánh giá mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15/21 viên chức được phân loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về kết quả đánh giá nhân viên hợp đồng: đơn vị có 01/12 nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10/12 nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (01 nhân viên không được xét do không đủ thời gian làm việc theo quy định). Về danh hiệu thi đua: đơn vị có 05 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến và có 05 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Về hình thức khen thưởng: tập thể Bảo tàng tỉnh và 03 cá nhân được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Đối với tổ chức Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh đạt danh hiệu Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tổng số 33/33 công đoàn viên đạt loại xuất sắc trong năm 2023.

Ban Giám đốc trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2023

          Cũng tại Hội nghị, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công Đoàn bộ phận bảo tàng tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua trong năm 2024. Sau khi các văn bản được thông qua tại hội nghị, với các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến biểu quyết cho Nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm 2024. Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bảo tàng tỉnh đã thành công tốt đẹp.

Đại diện Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn bộ phận bảo tàng tỉnh ký kết gia ước thi đua năm 2024

                                                         Tin, bài: Đức Ngự

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan