Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề: “Bình Phước di tích và danh thắng”

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức trưng bày chuyên đề “Bình Phước di tích và danh thắng” tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Trại giam Tống Lê Chân.

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trưng bày thông qua việc thực hiện xây dựng video phát trên phương tiện điện tử và ứng dụng số. Video có thời lượng 25 phút, in trên đĩa DVD có nội dung giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân về giá trị của các di tích lịch sử – văn hóa và danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

  Di tích Tổng Kho nhiên liệu VK98. Ảnh: Bảo Nguyên.

Nội dung trưng bày giới thiệu về 41 di tích và danh thắng trên địa bàn tỉnh gồm có 03 phần: Giới thiệu về di tích quốc gia đặc biệt, di tích quốc gia và di tích cấp tỉnh. Nội dung được dàn dựng công phu, tỷ mỷ, hình ảnh đẹp, chính xác, phong phú điều này đã giúp cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân bổ sung kiến thức về lịch sử – văn hóa địa phương; khơi dậy, củng cố, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng.

Di tích lịch sử – Danh lam thắng cảnh Thác Đăk Mai 1. Ảnh: Bảo Nguyên.

Qua thời gian phục vụ từ ngày 22/11/2021 đến nay tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Trại giam Tống Lê Chân đã tạo được hiệu ứng tốt, thu hút hơn 2.100 lượt cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân tham quan chuyên đề.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa địa phương và quảng bá về du lịch của tỉnh Bình Phước trong thời gian tới. Đồng thời góp phần hoàn thành chương trình phối hợp công tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Công an tỉnh và Trại giam Tống Lê Chân trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2020 – 2025./.

                          Tác giả : Bảo Nguyên

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan