Bình Phước: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2022

Bình Phước: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2022

Sáng nay 9-8, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII (9 tỉnh Đông Nam Bộ), lần thứ 27 năm 2022. Triển lãm diễn ra từ ngày 8-8 đến 17-8-2022 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Triển lãm mỹ thuật khu vực VII là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam với các tỉnh, thành trong các khu vực nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của từng khu vực; động viên, khích lệ đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ trong việc sáng tạo các tác phẩm có tư tưởng tốt, phản ánh những giá trị tốt đẹp của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nhân cách và tâm hồn con người Việt Nam trong thời đại mới.

Tiết mục văn nghệ ấn tượng mở màn lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2022 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung bày tỏ niềm tự hào khi Bình Phước được Hội Mỹ thuật Việt Nam lựa chọn đăng cai tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực VII, lần thứ 27 năm 2022 

Hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam bày tỏ niềm xúc động sau 2 năm dịch bệnh Covid-19, hôm nay đã tổ chức được triển lãm long trọng tại Bình Phước

Đại diện Hội đồng nghệ thuật chấm giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực VII phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ khai mạc, Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam bày tỏ xúc động sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, hôm nay đã tổ chức được triển lãm long trọng, chu đáo, quy mô tại Bình Phước. Họa sĩ nhấn mạnh mỹ thuật đương đại Việt Nam đang hồi sinh sau 2 năm dịch bệnh, mở ra một thời kỳ mới, giai đoạn mới, cơ hội mới cho các nghệ sĩ, họa sĩ ở phía trước.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII, lần thứ 27 năm 2022

Ban tổ chức trao tặng hoa Hội đồng nghệ thuật chấm giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực VII

Triển lãm đã giới thiệu 151 tác phẩm của 128 tác giả. Từ những chất liệu như: Acrylic, tổng hợp, khắc gỗ, sơn dầu… Các tác giả bằng niềm đam mê nghệ thuật và tâm huyết của mình đã sáng tạo nên những tác phẩm lột tả chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh cuộc sống đa chiều, bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân các địa phương… Triển lãm trở thành một sân chơi đa sắc màu cho các họa sĩ, nghệ sĩ và những người yêu thích mỹ thuật trong khu vực được giao lưu, sáng tác và giới thiệu tác phẩm chất lượng đến công chúng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội Mỹ thuật Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm

Du khách tham quan tại triển lãm

Tại triển lãm kỳ này, các họa sĩ tỉnh Bình Phước tự hào đóng góp 21 tác phẩm của 17 tác giả, từng bước định hình phong cách nghệ thuật để cùng với các họa sĩ, nghệ sĩ trong khu vực, đưa hoạt động mỹ thuật vươn tầm cao mới; tích cực giới thiệu, khẳng định vị thế hoạt động mỹ thuật Bình Phước trong khu vực và cả nước. Thông qua đó, tích cực quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người Bình Phước đến với du khách.

Đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam” cho các cá nhân, đơn vị thuộc địa phương đăng cai Triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2022

Trao hoa và quà cho các tác giả đạt giải và tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm 

Dịp này, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải và trao hoa, quà cho những tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm.

Nguồn: Báo Bình Phước online
Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan