Bình Phước: Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo đón gần 4.000 lượt du khách tham quan

Bình Phước: Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo đón gần 4.000 lượt du khách tham quan

 Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng đón gần 4.000 lượt du khách đến tham quan, dã ngoại.

Du khách về tham qua Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Sau khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát trong cả nước, các hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay được nghỉ dài ngày, Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo đã nhanh chóng thích ứng, mở cửa phục vụ khách tham quan. Bên cạnh các hoạt động giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, các sản vật đặc trưng của đồng bào dân tộc S’tiêng, khu bảo tồn còn tổ chức các hoạt động đốt lửa trại. Năm nay, bộ cồng chiêng được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam cùng với bộ đàn đá cổ tại khu bảo tồn đã thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu.

Du khách chụp hình lưu niệm bên bộ cồng, chiêng được kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Du khách chụp hình lưu niệm tại khu trưng bày của Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Khác với mọi năm, năm nay ban quản lý khu bảo tồn dự kiến lượng du khách về tham quan ngày một đông, nên đã bố trí lực lượng túc trực hướng dẫn để xe, tạo mọi điều kiện cho du khách về tham quan, tìm hiểu, khám phá đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số S’tiêng.

Theo ban quản lý khu bảo tồn, trong 4 ngày lễ vừa qua, có gần 4.000 lượt du khách đến tham quan, trong đó chủ yếu là người dân nội tỉnh và khoảng 30% du khách ngoài tỉnh. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch huyện Bù Đăng nói riêng với mục tiêu phấn đấu trở thành điểm đến bình yên cho du khách trong điều kiện bình thường mới.

Theo Báo Binh Phước online

Print Friendly, PDF & Email