Chương trình hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” tại Bảo tàng tỉnh.

Vào lúc 14h chiều ngày 19/4/2023. Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” cho hơn 80 học sinh trường THPT Đồng Xoài.

Chương trình giáo dục chủ đề”Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa”. Ảnh: Bảo Nguyên.

Đây là hoạt động trải nghiệm ngoại khoá ngoài giờ học chính vô cùng ý nghĩa và bổ ích, giúp các em có cơ hội trải nghiệm, khám phá những giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Chương trình trải nghiệm được tổ chức theo mô hình “Vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm” với các nội dung: tham quan trưng bày, tìm hiểu lịch sử qua các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và phần thi với chủ đề “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa”. Qua đó tạo sự hứng thú, niềm yêu thích bộ môn lịch sử trong học sinh, khơi dậy, củng cố, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng.


Một số hoạt động tham quan Bảo tàng tỉnh của các em học sinh trường THPT Đồng Xoài. Ảnh: Bảo Nguyên.

Cũng tại chương trình trải nghiệm, giáo viên đã chọn ra 30 em học sinh giỏi về lịch sử, văn hoá địa phương và chia làm 03 đội để tổ chức cuộc thi có chủ đề là “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa”.

Hoạt động trải nghiệm tham gia cuộc thi với chủ đề “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” của các em học sinh tại Bảo tàng tỉnh. Ảnh: Bảo Nguyên.

Ở phần thi thứ nhất các đội tham gia được tương tác thi bằng hình thức trắc nghiệm các câu hỏi liên quan đến Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa. Phần thi thư hai  “Em tập làm nhạc công” – các em được nghe nghệ nhân trình diễn đàn đá Lộc Hòa với các bản nhạc truyền thống cách mạng của quê hương Bình Phước…, tham gia trải nghiệm thực hành đánh đàn đá cùng các nghệ nhân. Phần thi thư ba là dành cho các bạn cổ động viên. Kết thúc các hoạt động trải nghiệm, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các đội tham gia và nhiều phần quà có ý
nghĩa cho các bạn cổ động viên.

Lãnh đạo Bảo tàng tình và đại diên Trường THPT Đồng Xoài trao phần thưởng cho các đội đoạt giải. Ảnh: Bảo Nguyên.

Thầy Lê Duy Hòa – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Xoài, cho biết: “Đây là lần đầu tiên các em học sinh của trường được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng, các hoạt động rất bổ ích, cần duy trì cho các em có cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện cho các em hiểu rõ hơn và củng cố thêm kiến thức lịch sử đã tiếp thu tại nhà trường”.

Tất cả các hoạt động trải nghiệm ngoại khoá với chủ đề “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” này đều được phục vụ miễn phí, nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh, sinh viên đến bảo tàng, di tích tham quan tìm hiểu di sản văn hóa, giai đoạn 2022 – 2025.

Tác Giả: Bảo Nguyên

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn