Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

(CTTĐTBP) – Ngày 16/2, Hội đồng Đội tỉnh phát động triển khai Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 đến Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Nhà thiếu nhi các huyện, thị xã, thành phố.

Cuộc thi viết thư quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 52 năm 2023 được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. 

Cuộc thi năm nay có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. 

Cuộc thi nhằm giúp các em thiếu nhi phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của mình. Đồng thời, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này. Qua đó bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Đối tượng dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi). Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày ra thông báo đến ngày 15/3/2023 (tính theo dấu bưu điện).

Thể lệ (bấm xem) và trao đổi đề tài được đăng tải trên Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quả 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo sẽ chấm theo bản tiếng Việt. Bài thi trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài thi đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Số hiệu: 11611 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng trị giá từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng. Đối với các thí sinh đạt giải nhất, nhì còn nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng. Bức thư giành giải nhất sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU./.

Theo: binhphuoc.gov.vn

the-le-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-52

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan