Dấu ấn Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI

BPO – Sáng nay 27-9, các vận động viên của 16 đoàn huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh hoàn thành ngày thi đấu thứ 3 của giai đoạn 2 Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2022. Cho đến thời điểm này, đại hội đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng vận động viên tham gia từ khâu tổ chức đến cơ sở vật chất cho các môn thi đấu.

Chuyên nghiệp từ khâu tổ chức

Đại diện đoàn thể thao thị xã Bình Long Trần Thanh Hải cho biết, ông đã từng đưa các vận động viên tham gia 4 đến 5 kỳ đại hội. Những năm trước ban tổ chức đại hội rất tốt nhưng năm nay khâu tổ chức còn tốt hơn, lực lượng trọng tài cũng rất chuyên nghiệp. 

Mặc dù 2 năm qua ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các đoàn tham gia đại hội đã chuẩn bị được lực lượng vận động viên chất lượng, có chuyên môn cao. Đặc biệt, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, đơn vị nên các đoàn có sự chuẩn bị trang phục cho các vận động viên chu đáo, chỉn chu, góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp và hình ảnh đẹp trong mắt quý khán giả. 

Riêng đoàn thể thao thị xã Bình Long, mục tiêu đặt ra tại đại hội lần này chỉ phấn đấu đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Tuy nhiên, nhờ sự thi đấu hứng khởi từ không khí đại hội tạo ra, các vận động viên đã đoạt được nhiều huy chương vàng ngoài mong đợi. 

Về nội dung Taekwondo năm nay, Huấn luyện viên trưởng đội Taekwondo tỉnh Bình Phước, người cũng chịu trách nhiệm điều hành tổ trọng tài tại đại hội Ngô Văn Niếu cho biết, khâu tổ chức Taekwondo mang tầm cỡ quốc gia do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bộ môn này cũng là thế mạnh của tỉnh Bình Phước nên đã quy tụ nhiều vận động viên giỏi, vận động viên đội tuyển quốc gia tham dự nên các nội dung thi đấu rất sôi nổi và hấp dẫn. 

Tinh thần thể thao nghiêm túc

Là người tham gia nhiều kỳ đại hội do tỉnh tổ chức, vận động viên Phạm Tiến Dũng đến từ đoàn thị xã Bình Long, người đã đoạt huy chương vàng môn nhảy xa năm nay cho biết, anh ấn tượng ở 3 điểm của đại hội lần này. Thứ nhất là lễ khai mạc hoành tráng; thứ hai là đội ngũ trọng tài công tâm và chuyên nghiệp; thứ ba là chất lượng chuyên môn các vận động viên đồng đều, trẻ, tài năng và vượt trội hơn so với kỳ đại hội trước. 

Không chỉ Phạm Tiến Dũng mà nhiều vận động viên khác khi tham dự đại hội đều có chung nhận định như vậy. Vận động viên Đỗ Đình Chương, đoàn Công an tỉnh cho biết, chính cách tổ chức bài bản, chuyên nghiệp của đại hội đã tạo thêm sự hứng khởi cho các vận động viên tham gia tranh tài. Và chính anh cũng xuất sắc giành huy chương vàng nội dung chạy 400m nam từ động lực như vậy.

Đến thời điểm này, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2022 đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng vận động viên và người hâm mộ. Đồng thời, đại hội cũng đã tạo ra sân chơi tầm cỡ cho các vận động viên trong tỉnh, giúp họ vừa thỏa mãn niềm đam mê thể thao vừa có cơ hội nâng tầm thành tích cho chính mình nhằm góp sức thực hiện mục tiêu chung của thể thao tỉnh nhà là đưa thể thao Bình Phước vươn tầm cao mới. 

Taekwondo là một trong những bộ môn thi đấu hấp dẫn tại đại hội

Kéo co là bộ môn sôi nổi, tạo không khí vui tươi cho đại hội

Lực lượng trọng tài tại đại hội được các đoàn thể thao đánh giá điều hành công tâm

Các vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI luôn nỗ lực hết mình

Và tấm huy chương vàng là mục tiêu của các vận động viên hướng tới

Các môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ VI luôn thu hút người dân đến xem và cổ vũ.

theo: baobinhphuoc.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan