Gieo tình yêu lịch sử văn hóa trong học đường

Sáng ngày 25/11/2022, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp Trường mầm non Nắng Ban Mai (ấp 3, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài) tổ chức chương trình tham quan thực tế, với 54 trẻ ở lứa tuổi mầm non đến tham quan và tiếp cận với các tài liệu, hình ảnh và hiện vật tại phòng trưng bày Di sản văn hóa Bình Phước.

Chào đón học sinh Trường mầm non Nắng Ban Mai đến tham quan Bảo tàng

 Với tinh thần học hỏi, tìm hiểu và khám phá, trong hành trình tham quan các cháu học sinh đã rất hào hứng với các nội dung trưng bày tại bảo tàng thông qua sự hướng dẫn của các cán bộ thuyết minh bảo tàng. Trong suốt hành trình tham quan giữa học sinh và cán bộ thuyết minh đã nhiều hoạt động tương tác như: hỏi đáp, đố vui,… Qua đó giúp cho các cháu học sinh có sự tưởng tượng, suy nghĩ về những kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử địa phương, hình thành nên kỹ năng tư duy logic, kết nối kiến thức. Đặc biệt, trong hành trình tham quan các cháu đều rất chú ý, yêu thích và luôn lắng nghe giới thiệu về các hiện vật, các mô hình. Từ đó giúp cho các cháu hiểu về tác dụng của di sản văn hóa trong đời sống, tự nhiên và trong đấu tranh cách mạng.

Học sinh tham quan, nghe giới thiệu về hai chiếc máy bay UH1 và A37 trưng bày ngoài trời tại khuôn viên Bảo tàng

Học sinh tham quan và lắng nghe giới thiệu mô hình nghề rèn của người Mnông Bình Phước

Hoạt động giáo dục tại bảo tàng mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh, việc Trường mầm non Nắng Ban Mai tổ chức buổi ngoại khóa cho trẻ đến bảo tàng tham quan là sự lựa chọn phù hợp với trẻ em, giúp trẻ có sự tương tác với môi trường giáo dục mới, cùng trẻ ngắm nhìn và tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ, tạo cho trẻ tiếp cận với văn hóa, lịch sử ngay từ lứa tuổi mầm non nhằm nuôi dưỡng, bồi đắp tinh thần yêu quê hương và đất nước.

Tin, ảnh: Trần Hà

Print Friendly, PDF & Email