Học sinh Trường THCS Tân Phú tham gia chương trình trải nghiệm “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” tại Bảo tàng tỉnh

Sáng ngày 01/12/2022 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, hơn 200 học sinh trường THCS Tân phú, thành phố Đồng Xoài tham gia chương trình trải nghiệm “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” do Bảo tàng tổ chức.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 419/CTPH-SVHTTDL-SGD&ĐT ngày 24/02/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh, sinh viên đến bảo tàng, di tích tham quan tìm hiểu di sản văn hóa, giai đoạn 2022 – 2025. Bảo tàng tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài tổ chức cho hơn 200 học sinh trường THCS Tân Phú tham gia chương trình trải nghiệm “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa”.

Cô – trò tham quan thực tế tại phòng trưng bày di sản văn hóa Bình Phước. Ảnh: Bảo Nguyên.

Các em học sinh tham gia chương trình được chia thành hai nhóm để tham quan không gian trưng bày về Di sản văn hóa Bình Phước tại Bảo tàng tỉnh. Kết thúc phần tham quan, các em học sinh được chia thành 05 đội và tham gia 02 phần thi. Phần thứ nhất là phần thi trắc nghiệm, tại phần thi này, các em học sinh của các đội sẽ tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa hiện đang trưng bày tại Bảo tàng tỉnh theo hình thức chọn đáp án đúng. Phần thứ hai là phần thi thực hành, các đội sau khi xem thuyết minh viên trình diễn đàn đá sẽ tham gia thực hành trực tiếp trên bộ đàn đá phục chế.

Các em tham gia phần thi trắc nghiệm em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa. Ảnh: Bảo Nguyên.

Học sinh tham gia phần thi em tập làm nhạc công. Ảnh: Bảo Nguyên.

Chương trình trải nghiệm được trao các giải: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 01 giải khuyến khích. Ngoài ra, tại chương trình còn có phần thi dành cho khán giả với các câu hỏi liên quan đến lịch sử, văn hóa của tỉnh Bình Phước được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Tô Văn Hoàng Giám đốc Bảo tàng tỉnh trao giải thưởng cho các em học sinh trường THCS Tân Phú. Ảnh: Bảo Nguyên.

Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh và Trường THCS Tân Phú trao giải thưởng cho các em học sinh. Ảnh: Bảo Nguyên.

Đây là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích của các em học sinh Trường THCS Tân Phú. Các em không chỉ được tham quan, nghe giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật và tài liệu về lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng của địa phương mà còn được tham gia chương trình trải nghiệm vui vẻ, sôi động sau những giờ học trên lớp.

Trong thời gian tới, Bảo tàng tỉnh sẽ phối hợp với các phòng giáo dục và đào tạo, trường học các cấp trên địa bàn tỉnh để tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động trải nghiệm và các giờ học ngoại khóa cho các em học sinh.

Tác giả: Đinh Nho Dương – Nguyễn Xuân Cảnh

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn