Hơn 100 trẻ Trường Mầm non Hoa Phượng tham gia chương trình tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Ngày 23/2/2023 Trường Mầm non Hoa Phượng (khu phố 1, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài) đã tổ chức cho hơn 100 trẻ ở lứa tuổi mầm non đến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh.

Cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng đến tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh. Tác giả: Tất Mạnh.

Tại đây. Thuyết minh viên Bảo tàng đã giới thiệu đến cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng về những hình ảnh, tài liệu và hiện vật tại phòng trưng bày chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo” và phòng trưng bày cố định “Di sản văn hóa Bình Phước”, cùng các hiện vật trưng bày ngoài trời như: máy bay A37, máy bay trực thăng UH1, Boom M117, MK82… khiến trẻ vô cùng thích thú và khám phá tìm hiểu. Bên cạnh đó cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng còn được nghe cán bộ Bảo tàng giới thiệu và trình diễn nhạc cụ đàn đá một loại hình di sản văn hóa độc đáo của tỉnh.

GĐ. Bảo tàng tỉnh ông Tô Văn Hoàng chụp ảnh cùng Cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng. Tác giả: Tất Mạnh.

Cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh. Tác giả: Tất Mạnh.

Các bé tham quan và nghe thuyết minh viên Bảo tàng giới thiệu về hình ảnh, tư liệu và hiện vật. Tác giả: Bảo Nguyên.

Mặc dù thời gian tham quan của cô và trò Trường Mầm non Hoa Phượng tại Bảo tàng tỉnh không nhiều, nhưng trên những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các bé đã có buổi thăm quan và hoạt động ngoài trời tại Bảo tàng tỉnh đầy hào hứng và thú vị.

Hoạt động tham quan trải nghiệm khép lại trong sự vui vẻ, phấn khởi của cô và trò. Với việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm này là vô cùng thiết thực và bổ ích không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử, rèn kỹ năng hoạt động tập thể, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp mà còn giáo dục trẻ thêm yêu quê hương đất nước./.

       Tác giả: Bảo Nguyên

Tin cùng liên quan