Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII lần thứ 27

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII lần thứ 27

Sáng 09/08/2022 tại Bảo tàng Bình Phước diễn ra lễ khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII lần thứ 27 năm 2022 do UBND tỉnh Bình Phước phối hợ hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Tham gia triển lãm gồm có 150 tác phẩm của 127 họa sỹ, nhà điêu khắc đến từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Nông, Ninh Thuận và Bình Thuận. Các tác phẩm tham gia triển lãm rất đa dạng về chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, sắt, tổng hợp… phong phú về đề tài, được sáng tác năm 2021 và 2022. Thông qua các tác phẩm, những nét riêng, những đặc trưng, những nét tương đồng và khác biệt trong phong cảnh thiên nhiên, nếp sinh hoạt, phong tục, tập quán, sự phong phú, đặc sắc của từng địa phương được thể hiện rõ nét.
Bình Phước là đơn vị chủ nhà, tham gia triển lãm với 21 tác phẩm của 17 tác giả, trong đó 20 tác phẩm tranh và 01 tác phẩm điêu khắc.
Tỉnh Ninh Thuận tham gia 12 tác phẩm tranh của 11 tác giả.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia 11 tác phẩm của 09 tác giả, trong đó có 10 tác phẩm tranh và 01 tác phẩm điêu khắc.
Tỉnh Đăk Nông tham gia triển lãm với 20 tác phẩm của 16 tác giả, trong đó gồm 19 tác phẩm tranh và 01 tác phẩm điêu khắc.
Tỉnh Bình Thuận tham gia với 09 tác phẩm tranh của 08 tác giả.
Có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất là tỉnh Bình Dương với 27 tác phẩm của 23 tác giả, trong đó 10 tác phẩm điêu khắc, 01 tác phẩm phù điêu và 16 tác phẩm tranh.
Tỉnh Lâm Đồng với 16 tác phẩm của 14 tác giả, trong đó có 07 tác phẩm điêu khắc và 09 tác phẩm tranh.
Tỉnh Đồng Nai tham gia triển lãm với 15 tác phẩm của 12 tác giả, trong đó có 03 tác phẩm điêu khắc và 12 tác phẩm tranh.
Tỉnh Tây Ninh tham dự với 19 tác phẩm tranh của 17 tác giả.
Các tác phẩm tham gia tại triển lãm lần này đều rất đa dạng, sáng tạo, phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống, ca ngợi con người và quê hương trong công cuộc xây dựng đất nước, giới thiệu những tinh hoa văn hóa của các dân tộc cũng như phong cảnh và con người trong các hoạt động lao động, sinh hoạt ở các địa phương. Bằng tình yêu quê hương, đất nước cùng và sự đam mê nghề nghiệp, các họa sĩ, nhà điêu khắc đã mang đến triển lãm tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, có giá trị nghệ thuật, mang đậm dấu ấn sáng tạo của người nghệ sỹ, góp phần xây dựng nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Triển lãm mở cửa tham quan từ ngày 09/8 đến hết ngày 17/8/2022. Tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, đường Hồ Xuân Hương, Phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.
Tác giả: Tô Thị Huê

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan