Khai mạc trưng bày hiện vật chủ đề “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”

Khai mạc trưng bày hiện vật chủ đề “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”

 Trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh, tối nay 3-4, huyện Lộc Ninh đã khai mạc chương trình trưng bày hiện vật chủ đề “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển”.

Đây là sự kiện rất ý nghĩa được huyện Lộc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh tổ chức nhằm phản ánh, giới thiệu lại toàn diện lịch sử văn hóa, con người và sự đóng góp của huyện Lộc Ninh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Với chủ đề “Lộc Ninh -Truyền thống và phát triển”, đã có hơn 450 hình ảnh, 260 trang tài liệu và gần 100 hiện vật được trưng bày.

Cùng với đó còn có các sản phẩm đặc sắc, các đặc sản vừa mang dấu ấn văn hóa, vừa mang tính sáng tạo độc đáo của địa phương trong thời gian qua. Trong đó, tiêu biểu là 9 sản phẩm OCOP và nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được trồng trọt, sản xuất trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình trưng bày ý nghĩa này đã chào đón rất nhiều lượt công chúng đến xem và tìm hiểu.

Việc tổ chức hoạt động trưng bày chủ đề “Lộc Ninh – Truyền thống và phát triển” của huyện Lộc Ninh nhằm hướng tới mục đích giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tinh thần yêu quê hương, đất nước và cũng nhằm giới thiệu rộng rãi đến mọi người quá khứ hào hùng cũng như thế mạnh, tiềm năng tương lai tươi sáng của huyện.

Đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu các hình ảnh, hiện vật trưng bày về truyền thống và quá trình phát triển của Lộc Ninh sau 50 năm giải phóng

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Lộc Ninh được trưng bày tại sự kiện.

Theo Báo Bình Phước onlline

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan