Nữ công đoàn viên Bảo tàng tích cực tham gia hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2023”

          Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam; đặc biệt tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức truyền thồng Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hoạt động kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc, tất cả nữ công công đoàn viên Công đoàn bộ phận Bảo tàng tích cực hưởng ứng phong trào “Tuần lễ Áo dài” (từ ngày 01/3/2023 đến 08/3/2023), do LĐLĐ tỉnh Bình Phước phát động. Theo đó, bắt đấu từ ngày 01/3/2023, công đoàn viên nữ của Bảo tàng tỉnh mặc áo dài khi đến công sở, đến dự các cuộc họp, hội nghị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Thời gian hưởng ứng hoạt động này bắt đầu từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 8/3/2023. Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, không chỉ hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài mà qua đó còn góp phần bảo tồn di sản văn hóa – áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Nữ công đoàn viên Bảo tàng tỉnh hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023.

          Áo dài là một phần văn hóa nói lên nhân quan và gói trọn tinh thần dân tộc Việt, gói trọn tinh thần người Việt. Phụ nữ Việt Nam luôn chọn áo dài để mặc trong các dịp quan trọng, góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ đồng thời thể hiện được niềm tự hào của dân tộc. Chiếc áo dài Việt Nam tượng trưng cho sự thuần khiết, bên trong chiếc áo dài tưởng như đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Tà áo dài truyền thống được người Việt Nam bảo tồn qua nhiều thời kì, trân trọng để truyền lại cho thế hệ mai sau.

          Có thể thấy sự hưởng ứng tích cực của chị em là cán bộ viên chức Bảo tàng tỉnh không chỉ góp phần làm nên thành công của “Tuần lễ áo dài năm 2023” do Công đoàn viên chức tỉnh phát động mà quan trọng hơm trong chiếc áo dài, chị em phụ nữ Bảo tàng trở nên duyên  dáng, trở nên đẹp hơn. Hoạt động này sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào về vẻ đẹp của áo dài, trách nhiệm giữ gìn và phát huy nét đẹp áo dài Việt Nam, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tác giả: Bút danh Thái Bình

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan