Sẵn sàng cho triển lãm “Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống”

Từ ngày 13 đến 19/11, triển lãm “Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống” sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh tổ chức. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho triển lãm diễn ra thành công. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và nằm trong khuôn khổ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023. 

Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh – nơi diễn ra triển lãm “Không gian Di sản văn hóa và Sản phẩm thủ công truyền thống” 

Theo kế hoạch, triển lãm năm nay thu hút 15 tỉnh tham gia gồm: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông và An Giang.

Theo đó, triển lãm được bố cục với điểm nhấn là giới thiệu các không gian di sản văn hóa Việt Nam và sản phẩm thủ công truyền thống thông qua hệ thống các tư liệu, hiện vật và hơn 200 bức ảnh đẹp về di sản các vùng miền trên cả nước. Cùng với đó là không gian giới thiệu các di sản văn hóa thiên nhiên tiêu biểu của từng địa phương, những điểm đến được du khách yêu thích.

Tại triển lãm, khách tham quan còn có cơ hội tìm hiểu, mua sắm các mặt hàng thủ công truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP của các địa phương; trải nghiệm “Không gian văn hóa ẩm thực” truyền thống của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt, xuyên suốt các ngày diễn ra triển lãm là các chương trình giao lưu tôn vinh nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trình diễn di sản văn hóa các vùng miền.

Đến nay, các hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường phục vụ cho nhân dân và du khách đã được các địa phương, đơn vị thực hiện chu đáo, đảm bảo cho triển lãm diễn ra an toàn, ý nghĩa và hiệu quả. Nhất là chương trình trong Lễ khai mạc diễn ra vào tối 13/9 đã được hoàn thiện theo mục đích, yêu cầu mà Ban Tổ chức đề ra.

Nguồn: NBTV.VN

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan