Sẵn sàng cho vòng chung kết cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa tỉnh Bình Phước” lần thứ V năm 2023

Cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa” tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2023 được tổ chức với sự phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa tỉnh Bình Phước nói riêng và di sản văn hóa Việt Nam nói chung đến Nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các em học sinh.

Cuộc thi diễn ra gồm 02 vòng, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo diễn ra trong các ngày: Ngày 22/10/2023, tại huyện Bù Đốp với sự tham gia của 3 trường Trung học cơ sở: Thanh Bình, Bù Đốp và Tân Thành; ngày 28/10/2023, tại thị xã Phước Long với sự tham gia của 3 trường trường Trung học cơ sở: Long Phước, Phước Bình và Thác Mơ; ngày 29/10/1023, tại huyện Bù Gia Mập với sự tham gia của 3 trường Trung học cơ sở: Đắc Ơ, ĐaKia và Lý Thường Kiệt.  Vòng sơ khảo đã diễn ra thành công, 3 đội thi xuất sắc nhất đã giành tấm vé đại diện cho các huyện, thị xã tham gia vòng chung kết cuộc thi là các Trường THCS: Long Phước (thị xã Phước Long), ĐaKia (huyện Bù Gia Mập) và Bù Đốp (huyện Bù Đốp).

Để chuẩn bị cho vòng chung kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/11/2023 tại trung tâm hội nghị thị xã Phước Long, công tác chuẩn bị được Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp UBND thị xã Phước Long, Phòng VHTT thị xã Phước Long, các Phòng Giáo dục và Đào tạo: thị xã Phước Long; huyện Bù Gia Mập, huyện Bù Đốp, Ban Giám hiệu các trường thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất sẵn sàng cho vòng thi chung kết. Ở vùng chung kết, với lượng kiến thức lượng phong phú về di sản văn hóa của của tỉnh Bình Phước nói riêng, cũng như Việt Nam nói chung. Dự kiến sự tranh tài giữa các đội thi sẽ diễn ra căng thẳng hơn, do vậy các trường hướng dẫn, tập trung cho các em ôn luyện kiến thức. Phần giới thiệu về các đội bằng hình thức clip cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt phần thi Em là thuyết minh viên, bên cạnh chuẩn bị nội dung bài thi chất lượng, các đội còn chú trọng chuẩn bị về kỹ năng nói, phối hợp minh hoạ cho phần thi. Các tiết mục văn nghệ chào mừng được chuẩn bị chu đáo, đầu tư về trang phục kỹ năng sân khấu, hứa hẹn mang đến hội thi không khí hào hứng, phấn khởi và đầy màu sắc. 

Ảnh: BGH trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long họp triển khai nội dung chuẩn bị đến  đội thi chuẩn bị cho vòng thi chung kết

Ảnh: Các thành viên của đội THCS Bù Đốp, huyện Bù Đốp tích cực ôn luyện kiến thức sẵn sàng cho vòng thi chung kết.

Ảnh: Các thành viên của đội THCS ĐaKia, huyện Bù Gia Mập sẵn sàng cho vòng thi chung kết.

Ảnh: Trung tâm hội nghị thị xã Phước Long, nơi sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi 

Tin, ảnh: Bích Quý

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan