Thành Đoàn tổ chức cho học sinh của 14 Trường tiểu học trên địa bàn tham quan, trải nghiệm thực tế

 Nhằm giáo dục học sinh về lịch sử địa phương, sáng ngày 09/3/2023, Thành đoàn thành phố Đồng Xoài đã tổ chức cho hơn 100 học sinh của 14 Trường tiểu học trên địa bàn thành phố đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Tại đây các cán bộ thuyết minh đã giới thiệu cho các em về tổng quan Bình Phước thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện quá trình hình thành và phát triển của tỉnh, các mốc son lịch sử trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân tỉnh Bình Phước, các phong tục, tập quán của một số dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh tại không gian phòng trưng bày “Di sản Văn hóa Bình Phước”. Đặc biệt là bộ đàn đá Lộc Hoà (Bảo vật Quốc gia)…

Học sinh của các Trường tiểu học trên địa bàn thàn phố Đồng Xoài đến tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh. Ảnh: Bảo Nguyên.

Các em học sinh chăm chú nghe thuyết minh viên giới thiệu về nguồn gốc các hiện vật đang trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: Bảo Nguyên.

Thầy Nguyễn Xuân Phong cán bộ phụ trách đội cho biết: Đây là lần đầu tiên các em được đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng tỉnh. Qua chuyến ngoại khóa sẽ giúp các em biết thêm về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, và nét văn hóa truyền thống của một số dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong quý I năm 2023, Bảo tàng tỉnh đón nhiều đoàn khách là học sinh các cấp. Tất cả các hoạt động tham quan, trải nghiệm này đều phục vụ miễn phí, nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh, sinh viên đến bảo tàng, di tích tham quan tìm hiểu di sản văn hóa, giai đoạn 2022 – 2025.

Tác giả: Bảo Nguyên

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan