Thông báo: Trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”

THÔNG BÁO

Trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”

Kính thưa quý vị!

Đã 75 năm trôi qua kể từ Ngày thương binh, liệt sỹ đầu tiên, mỗi năm cứ đến Ngày 27/7, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta luôn có những nghĩa cử cao đẹp để tri ân những người con ưu tú đã hi sinh vì đất nước. Ngày nay, khi cả dân tộc được sinh sống trong hòa bình, đất nước đang có những bước phát triển mạnh mẽ, chúng ta không bao giờ quên công ơn của các anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, những người có công với đất nước. Đó cũng chính là sự tiếp nối thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý “uồng nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Với hơn 250 hình ảnh, tư liệu và hiện vật trong chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” được chia làm bốn phần, gồm:

  1. Một số hoạt động tiêu biểu về Ngày thương binh, liệt sỹ của Đảng và Nhà nước. Phần nội dung này giới thiệu lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh, liệt sỹ và công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước đối với các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.
  2. Sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bình Phước với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ. Phần nội dung này giới thiệu về công tác chăm sóc, đãi ngộ, vinh danh đối với các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng…
  3. Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Đội quy tập mộ liệt sỹ (K72, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Phần nội dung này giới thiệu về quá trình thực hiện tìm kiếm, quy tập liệt sỹ tại địa phương và các tỉnh thuộc vương quốc Campuchia của Đội quy tập mộ liệt sỹ.
  4. Những tấm gương tiêu biểu của các thương binh, bệnh binh trong xây dựng kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Mỗi tư liệu, hiện vật, hình ảnh được thể hiện trong trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” sẽ giúp khách tham quan hiểu hơn về sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với sự hy sinh lớn lao của những người con yêu nước đã ngã xuống vì hòa bình cho dân tộc. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ nỗ lực, cố gắng hơn, nhiệt huyết hơn trong công cuộc xây dựng quê hương giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 10/7/2022.

Địa điểm: Bảo tàng tỉnh Bình Phước (đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).

Bảo tàng tỉnh trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác và học tập trên địa bàn tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.

Bảo tàng tỉnh trân trọng thông báo!

 

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan