Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Bình Phước tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW

Sáng ngày 26/11/2022 tại Khách sạn Pullman Vũng Tàu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về phát triển vùng Đông Nam Bộ.

Thực hiện Công văn số 3525/UBND-TH ngày 18/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc giao nhiệm vụ chuẩn bị phục vụ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Không gian triển lãm Đông Nam Bộ đột phá mới – Tầm cao mới (ảnh: Đinh Nho Dương)

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo, Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với các đơn vị như Sở Ngoại vụ, Đài Phát thanh, Truyền hình và Báo Bình Phước sưu tầm các hình ảnh tiêu biểu về các thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, giao lưu và hợp tác quốc tế với số lượng gần 100 hình ảnh. Tại Hội nghị, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã lựa chọn và trưng bày với số lượng 29/140 hình ảnh về các lĩnh vực của tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, tại Hội nghị Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch tỉnh thực hiện nhiệm vụ trưng bày và trình diễn Bộ đàn đá phục chế theo nguyên bản của Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trải nghiệm đánh đàn đá tại không gian trưng bày của Bình Phước (Hình ảnh do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch cung cấp)

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh trải nghiệm đánh đàn đá tại không gian trưng bày của Bình Phước (Hình ảnh do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch cung cấp)

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành Trung ương có liên quan và lãnh đạo các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Về phía tỉnh Bình Phước có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh và trực tiếp trải nghiệm đánh đàn đá tại gian hàng của tỉnh Bình Phước.

Tác giả: Đinh Nho Dương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GIAN HÀNG CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Các đại biểu tham quan trình diễn đàn đá tại không gian trưng bày Bình Phước (Hình ảnh do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch cung cấp)

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại không gian trưng bày Bình Phước (Hình ảnh do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư –Thương mại và Du lịch cung cấp)

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn