Tổ chức tham quan cho cán bộ phụ trách quản lý di tích trên địa bàn tỉnh tại các phòng trưng bày chuyên đề của Bảo tàng

Thực hiện Kế hoạch số 215/ KH-BT ngày 23 tháng 06 năm 2023 của Bảo tàng tỉnh Bình Phước về việc tổ chức lớp tập huấn chuyên môn về công tác quản lý di tích trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 24/08/2023 hơn 100 cán bộ của 11 huyện, thị xã, thành phố phụ trách quản lý di tích trên địa bàn tỉnh đến tập huấn chuyên môn về công tác quản lý di tích tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn chuyên môn về công tác quản lý di tích. Ban tổ chức đã mời các cán bộ phụ trách quản lý di tích trên địa bàn tỉnh đến tham quan các phòng trưng bày chuyên đề. Tại đây thuyết minh viên của Bảo tàng tỉnh giới thiệu về một cách khái quát, chân thực về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ Hải quân, Biên phòng và Nhân dân ở biên cương, hải đảo, nhất là nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đang ngày đêm bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân về, thông qua trưng bày ảnh chuyên đề “Xuân Biên cương – Hải đảo” và giới thiệu tổng quan về Bình Phước thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện quá trình hình thành và phát triển của tỉnh, các mốc son lịch sử trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân tỉnh Bình Phước, các phong tục, tập quán của một số dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh tại không gian phòng trưng bày “Di sản Văn hóa Bình Phước”. Bên cạnh đó cán bộ phụ trách quản lý di tích trên địa bàn tỉnh cũng được nghe thuyết minh viên của Bảo tàng tỉnh giới thiệu sơ lược bộ đàn đá Lộc Hoà (Bảo vật Quốc gia)…

Một số ảnh tham quan tại Bảo tàng tỉnh của cán bộ phụ trách quản lý di tích trên địa bàn tỉnh . Ảnh: Tất Mạnh.

Ảnh: Tất Mạnh. Tác giả: Bảo Nguyên

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn