Triển lãm ảnh “Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam”

(Chinhphu.vn) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam” tại Quảng trường Hùng Vương (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) trong thời gian từ 21 – 29/4/2023.

Triển lãm ảnh "Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam" - Ảnh 1.

Quần thể di tích cố đô Huế

 

Triển lãm “Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam” tại tỉnh Phú Thọ được tổ chức nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và Lễ kỷ niệm 20 năm thực hiện Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa Phi vật thể. 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO ghi danh và giới thiệu những giá trị văn hóa di sản các vùng Kinh đô Việt Nam; giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về bề dày lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam và tiềm năng phát triển du lịch từ di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh của các vùng Kinh đô. 

Thông qua triển lãm nhằm nâng cao trách nhiệm cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa để có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Theo Kế hoạch, triển lãm ảnh “Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam” trưng bày ảnh nghệ thuật về di sản văn hóa được UNESCO ghi danh (di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, di sản văn hóa thiên nhiên, di sản văn hóa và thiên nhiên, di sản tư liệu). 

Cùng với đó, triển lãm trưng bày ảnh nghệ thuật về di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam (gồm các tỉnh: Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và Hà Nội) với những nội dung: Di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quốc gia; các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu; các danh lam, thắng cảnh tiêu biểu; các lễ hội văn hóa truyền thống; các hoạt động văn hóa tiêu biểu; công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa; các địa danh du lịch nổi tiếng.

Triển lãm ảnh “Di sản văn hóa, du lịch các vùng Kinh đô Việt Nam” sẽ chính thức khai mạc vào tối 21/4 cùng với lễ khai mạc “Lễ hội Đền Hùng và tuần văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023” và “Tuần lễ di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh”.

Nguồn: baochinhphu.vn

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan