Trường THCS Tân Bình tham gia Chương trình trải nghiệm “Em yêu bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” năm 2023 tại Bảo tàng tỉnh

Thực hiện Chương trình phối hợp số 419/CTPH-SVHTTDL-SGD&ĐT ngày 24/02/2022 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh, sinh viên đến Bảo tàng, di tích tham quan và tìm hiểu di sản văn hóa, giai đoạn 2022 – 2025.

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Xoài, hôm nay, ngày 26/10/2023 Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Bình đã cùng 156 em học sinh cùng và giáo viên chủ nhiệm 04 lớp khối 7 tham gia Chương trình trải nghiệm “Em yêu Bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa” tại Bảo tàng tỉnh. Các em học sinh tham gia được chia thành 3 đội chơi, mỗi đội chơi gồm 10 em học sinh. Các đội chơi trải qua 2 phần thi, phần thi thứ nhất gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm về giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học của bảo vật quốc gia Đàn đá Lộc Hòa; phần thi thứ hai là phần thi đánh đàn đá (các thành viên trong đội sẽ được xem trình diễn, hướng dẫn và thực hành đánh đàn).

Kết thúc hai phần thi, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các đội chơi. Ở phần thi dành cho cổ động viên và khán giả tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử, văn hóa địa phương có cơ hội nhận các phần quà của Ban Tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên của Bảo tàng tỉnh trong năm 2023 nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến Nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các em học sinh về hệ thống di sản văn hóa tỉnh Bình Phước. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em nâng cao kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương.

Tác giả: Đinh Nho Dương

Một số hình ảnh tham gia Chương trình trải nghiệm của các em học sinh (Ảnh: Ngô Văn Bình – Đinh Nho Dương)

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn