TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN LỘC NINH ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI “HÀNH TRÌNH DI SẢN VĂN HÓA” TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ IV NĂM 2022

Ngày 23/11/2022, tại hội trường UBND thị xã Bình Long đã diễn ra chung kết cuộc thi“Hành trình di sản văn hóa” tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2022. Cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa tỉnh Bình Phước nói riêng và di sản văn hóa Việt Nam nói chung đến Nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là các em học sinh, sự đồng hành, tài trợ của Công ty CP TMDV Ô tô Hòa Bình Minh – CN Bình Phước (Honda Ô tô Bình Phước).Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cuộc thi có sự góp mặt của ba đội thi xuất sắc nhất tại vòng sơ loại là các Trường: TH&THCS Minh Đức (huyện Hớn Quản), THCS An Lộc B (thị xã Bình Long) và THCS thị trấn Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh) với 4 phần thi, gồm: Khởi động, ai nhanh tay hơn, giải mã di sản, em là thuyết minh viên. Với sự chuẩn bị chu đáo, các em đã mang đến cuộc thi không khí sôi nổi, với lượng kiến thức về di sản văn hóa không chỉ trong tỉnh mà cả nước. Tại phần thi Ai nhanh tay hơn, không khí hội thi vô cùng sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, đặc biệt là sự linh động, nhạy bén của các em. Ở phần thi Giải mã di sản, chỉ với những mảnh ghép gợi ý cơ bản, bằng kiến thức tìm hiểu và tư duy nhạy bén, các em chinh phục được những câu hỏi ngay từ những mảnh ghép đầu tiên. Đặc biệt, tại phần thi Em là thuyết minh viên, khi đóng vai trò là một hướng dẫn viên giới thiệu về di tích, với chất giọng rõ ràng, truyền cảm, trình bày tự nhiên, cuốn hút, các em đã tạo được ấn tượng với Ban tổ chức, Ban Giám khảo và khán giả. Ban Giám khảo đã phải làm việc rất vất vả vì sự xuất sắc của các đội thi, nhưng với trách nhiệm và sự công tâm, khách quan đã đem đến kết quả chính xác, góp phần vào thành công của vòng thi chung kết ngày hôm nay.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS thị trấn Lộc Ninh, giải nhì cho trường TH&THCS Minh Đức, giải ba cho trường THCS An Lộc B. Ngoài ra, BTC trao giải cho đội có cổ động viên ấn tượng nhất là trường TH&THCS Minh Đức, giải thuyết minh viên hay nhất cho em Nguyễn Thái Sơn, trường THCS An Lộc B.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Ảnh: Ông Tô Văn Hoàng – Phó Ban TT Ban tổ chức cuộc thi phát biểu

Ảnh: Ban Tổ chức đã trao giải ba cho trường THCS An Lộc B

Ảnh: Ban Tổ chức đã trao giải nhì cho trường TH&THCS Minh Đức

Ảnh: Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho trường THCS thị trấn Lộc Ninh

Ảnh: Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội

Tin, ảnh: Bích Quý

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn