Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức cho học sinh đến nghiên cứu thực tế và kết nạp đoàn viên mới tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước

Trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2024), chiều ngày 19/03/2024 Trường THPT chuyên Quang Trung tổ chức cho hơn 140 học sinh đến nghiên cứu thực tế và kết nạp Đoàn cho các em  tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Các em học sinh nghe giới thiệu Chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước”. Ảnh: Tất Mạnh

Đến với Bảo tàng tỉnh, các em học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung được tham quan và nghe thuyết minh viên của Bảo tàng giới thiệu Chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Phước” với 315 ảnh, tài liệu và hơn 100 hiện vật tiêu biểu về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được Bảo tàng tỉnh trưng bày, khái quát về các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh; loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; 6 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe giới thiệu tổng quan về Bình Phước thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện quá trình hình thành và phát triển của tỉnh, các mốc son lịch sử trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân tỉnh Bình Phước, các phong tục, tập quán của một số dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh tại 02 phòng trưng bày Bình Phước tiềm năng, quá trình hình thành và phát triển; kháng chiến và văn hoá tộc người Bình Phước.

Các em học sinh tham quan khu trưng bày hình ảnh, hiện vật kháng chiến chống Pháp, Mỹ, Biên giới Tây Nam và Văn hoá một số dân tộc trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ảnh: Tất Mạnh.

Đây là hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích của các em học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung. Các em không chỉ được tham quan, nghe giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật và tài liệu về lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng của địa phương mà còn được tham gia chương trình trải nghiệm vui vẻ, sôi động sau những giờ học trên lớp.

Sau buổi thực tế, thầy Vũ Xuân Trường bí thư đoàn Trường THPT chuyên Quang Trung đã thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc Bảo tàng tỉnh đã tạo điều kiện cho buổi nghiên cứu thực tế và kết nạp đoàn cho các em học sinh ra thành công, tốt đẹp.

 TÁC GIẢ: Bảo Nguyên

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan

Tin mới hơn