Bảo tàng tỉnh ký kết biên bản bàn giao công tác quản lý và phát huy nội dung trưng bày chuyên đề lưu động năm 2024

image_print

Sáng nay, ngày 26/4/2024, Bảo tàng tỉnh cùng Ban Quản lý Di tích Căn cứ Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam Việt Nam ký kết biên bản bàn giao công tác quản lý và phát huy nội dung trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa tiêu biểu của Bình Phước – Đắk Nông – Tây Ninh”.

Đây là hoạt động được cụ thể hóa từ Chương trình hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước với tỉnh Đắk Nông và tỉnh Tây Ninh về phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2023 – 2025, của Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Bảo tàng tỉnh Đắk Nông và Bảo tàng tỉnh Tây Ninh.

Không gian trưng bày gồm 32 Pano với hơn 250 hình ảnh và tư liệu giới thiệu về di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bình Phước, tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đắk Nông. Ngoài ra, nội dung giới thiệu về các di sản văn hóa của các tỉnh được Bảo tàng tỉnh tích hợp lên mã QR để khách tham quan quét mã, tra cứu thông tin giữ liệu. Các Pano được trưng bày cố định trên khung, giá kim loại tại khu vực Vườn Xoài thuộc Di tích Căn cứ Tà Thiết.

Chuyên đề phục vụ khách tham quan từ ngày 26/4/2024 đến hết năm 2024. Thông qua trưng bày, khách tham quan sẽ có cái nhìn khái quát về vùng đất, con người và các di sản văn hóa tiêu biểu của ba tỉnh Bình Phước, Đắk Nông và Tây Ninh cũng như sự tương đồng và khác biệt trong từng loại hình di sản của các tỉnh. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị của du khách khi đến tham quan địa chỉ đỏ Di tích Căn cứ Bộ chỉ huy CLLVTGP miền Nam Việt Nam trong đợt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) cũng như các ngày lễ lớn và hoạt động về nguồn.

Một số hình ảnh tham gia Chương trình ký kết bàn giao

TÁC GIẢ: Đinh Nho Dương