Đồng Xoài: Dâng hương kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

BPO – Sáng nay 22-3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, mặt trận, đoàn thể thành phố đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà trưng bày Di tích lịch sử quốc gia “Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài”, nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 – 23-3-2023).

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các vị lãnh đạo thành phố đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình độc lập của dân tộc. Đây cũng là dịp để Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Đồng Xoài ôn lại truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm, với những chiến công oanh liệt, hào hùng. Đồng thời, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống để làm nên chiến thắng “Đồng Xoài rực lửa chiến công” ngày 9-6-1965.

Cách đây 48 năm, với truyền thống yêu nước, đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân 2 tỉnh Bình Long, Phước Long đã chiến đấu quyết liệt và liên tục trên mặt trận chống phá chương trình bình định, càn quét gom dân, lập ấp chiến lược của địch, tạo địa bàn đứng chân cho quân chủ lực, xây dựng vùng bàn đạp tấn công Sài Gòn, sào huyệt cuối cùng của đế quốc Mỹ và tay sai. Ngày 23-3-1975, trung tâm tỉnh lỵ An Lộc, tỉnh Bình Long được giải phóng. Ngày 15-4-2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chọn ngày 23-3-1975 – ngày giải phóng quận An Lộc là trung tâm hành chính của tỉnh Bình Long làm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.

Tiếp nối truyền thống của quê hương Đồng Xoài rực lửa chiến công, sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Xoài luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, đồng lòng thi đua lao động, xây dựng, kiến thiết quê hương để hôm nay Đồng Xoài trở thành thành phố trung tâm tỉnh lỵ Bình Phước. Đây chính là tiền đề và cơ hội để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố tập trung mọi nguồn lực để xây dựng Đồng Xoài trở thành đô thị “hiện đại, sinh thái, thông minh”.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương:

Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình độc lập của dân tộc

Và chụp hình lưu niệm tại Di tích lịch sử quốc gia “Địa điểm chiến thắng Đồng Xoài”.

Theo: baobinhphuoc.com.vn

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan