Mở tour du lịch ngắm hoa gạo đỏ rực ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Mở tour du lịch ngắm hoa gạo đỏ rực ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Tour du lịch “Bác Cổ – Mùa hoa gạo” sẽ đưa du khách đến với một không gian khác lạ, “làng trong phố” giữa Thủ đô.

Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày tháng 3, năm nào cũng vậy, diện mạo của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia lại được tô thắm bởi sắc đỏ của hoa cây gạo cổ thụ cạnh một công trình kiến trúc mang phong cách Đông Dương khoác trên mình một màu vàng hoài cổ với cái tên gần gũi “nhà Bác Cổ”, như thể ai đó đã sắp đặt chúng đứng cạnh nhau để gợi nhớ về hình ảnh của làng quê Việt Nam thật là tinh tế mà nhiều người đi qua song ít ai để ý tới.

Cây hoa gạo “thắp lửa” ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Và tháng 3 năm nay, cũng trong khuôn viên của Bảo tàng, cùng với những sắp đặt, trang trí đơn giản nhưng rất gần gũi, thân quen, trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ tham quan, trải nghiệm, du khách sẽ cảm nhận thấy một không gian “Làng trong Phố” hiện hữu ở trung tâm Thủ đô Hà Nội. Không gian ấy chỉ là cái cớ để Bảo tàng mang đến cho các gia đình, trẻ em sống trên mảnh đất Thủ đô và du khách những trải nghiệm sâu sắc; những cảm xúc ấm áp, thư giãn, gần gũi thông qua các trò chơi dân gian; lưu lại những khoảnh khắc đầy thân thương, rực rỡ với hoa gạo trong không gian cổng làng, quán nước, quang gánh, xích đu tre… bên gốc cây gạo cổ thụ. Đặc biệt, trong không gian này, du khách còn được truyền cảm hứng về những nét văn hóa đặc sắc gắn với đời sống thường ngày ở các vùng quê Việt Nam qua những bảo vật vô giá đang được lưu giữ tại Bảo tàng (Trống Ngọc Lũ, Chuông chùa Vân Bản, Cây Hương đá chùa Tứ kỳ, Cây cầu đá…).

Hoa gạo chỉ nở rực chừng độ 2-3 tuần trong tháng 3, vì vậy, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist đã sẵn sàng và bắt đầu nhận phục vụ khách tham gia tour “Bác Cổ – Mùa hoa gạo” từ 15/3/2022 với giá tour giảm 50% trong tháng 3; giá tour có hướng dẫn, chụp hình/tham gia các trò chơi dân gian cho người lớn 150.000 VNĐ chỉ còn 75.000 VNĐ/người, cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống 50.000VNĐ chỉ còn 25.000 VNĐ/trẻ em; Khách tham quan tự do, chụp hình/tham gia các trò chơi dân gian chỉ còn 50.000VNĐ/người lớn, 25.000 VNĐ/trẻ em.

Khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia mùa hoa gạo

Tour du lịch là hoạt động chào mừng sự kiện mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế (15/3) được coi như là một dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam hy vọng, mỗi điểm du lịch như là một đốm lửa cùng nhiều đốm lửa khác sẽ tạo thành ngọn lửa góp phần thắp sáng lại những kỳ vọng về ngành du lịch đặt ra trước đại dịch./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL

Print Friendly, PDF & Email

Tin cùng liên quan